Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Các xét nghiệm bệnh xã hội bạn cần biết

Những căn bệnh xã hội trong những năm gần đây ngày càng có xu hướng tăng cao và không loại trừ bất kỳ một ai. Việc thăm khám và thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội cần thiết sẽ hỗ trợ quá trình tầm soát, phát hiện sớm cũng như giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn. Vì vậy việc tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm các bệnh xã hội cũng như địa chỉ và chi phí xét nghiệm bệnh xã hội là rất cần thiết.

Khi nào cần xét nghiệm bệnh xã hội?

Khi nào cần xét nghiệm bệnh xã hội?

Khi nào cần xét nghiệm bệnh xã hội?

Việc thực hiện xét nghiệm các bệnh xã hội khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ thể hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả, hạn chế những biến chứng nguy hại, lại tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí điều trị.

– Khi phát sinh quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ cùng nhiều người, quan hệ với người từng mắc bệnh tình dục;

– Khi hành nghề mại dâm;

– Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường tại cơ quan sinh dục, hậu môn, cổ họng, miệng lưỡi như ngứa, nổi mụn, chảy dịch nhiều….. mà trước đó có hoạt động quan hệ tình dục;

– Khi vô tình đâm phải vật sắc nhọn, kim tiêm không rõ nguồn gốc;

– Khi bạn tình hoặc người thân mắc bệnh tại cơ quan sinh dục;

– Khi thường xuyên với người mắc bệnh cũng cần xét nghiệm tầm soát bệnh (đối với những người làm nghề điều dưỡng, y tá….).

Tu Van Suc Khoe

Các xét nghiệm bệnh xã hội cần thiết

Hiện nay, để xét nghiệm các bệnh xã hội – bệnh tình dục, bên cạnh việc tìm hiểu về nghề nghiệp, tiền sử gia đình, tình trạng hôn nhân…, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến hơn cả, bao gồm có:

– Xét nghiệm mô bệnh: Phương pháp xét nghiệm dựa trên mẫu bệnh lấy trên bộ phận nghi ngờ nhiễm bệnh, sử dụng kỹ thuật PCR để có kết quả nhanh chóng và chính xác;

– Xét nghiệm dịch tiết: Phương pháp xét nghiệm dựa trên chất dịch tiết ra tại vùng kín của nam và nữ;

– Xét nghiệm máu bệnh xã hội: Phương pháp xét nghiệm dựa trên kiểm tra máu hoặc nước tiểu để tìm kiếm virus gây bệnh.

=>> Do tồn tại nhiều bệnh lý xã hội khác nhau, với mỗi bệnh khác nhau sẽ áp dụng loại phương pháp xét nghiệm khác nhau cho phù hợp.

Với bệnh lậu

Bệnh lậu cần xét nghiệm những gì?

Bệnh lậu cần xét nghiệm những gì?

Xét nghiệm trực tiếp: Sử dụng thiết bị hiện đại soi dịch từ niệu đạo của người bệnh để xác định song cầu lậu khuẩn; cho kết quả dương tính >90%;

Phương pháp nuôi cấy: Áp dụng với các trường hợp bệnh chưa có dấu hiệu rõ rệt hoặc ở giai đoạn nhẹ; cho kết quả dương tính >92%;

Nhuộm Gram: Phương pháp cho mẫu dịch (từ cổ tử cung hoặc dương vật người bệnh) lan truyền trên lam kính và nhuộm màu bằng thuốc nhuộm để xác định vi khuẩn lậu.

Với bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm sinh thiết (xét nghiệm mẫu vật): Phương pháp đem ngâm mẫu vật (lấy trên nốt mụn của người bệnh) vào dung dịch đã được xử lý để xác định virus HPV rồi đưa ra kết luận.

Áp dụng cho những trường hợp đã có các triệu chứng ban đầu của bệnh;

Xét nghiệm dịch tiết: Sử dụng máy xét nghiệm phân tích dịch niệu đạo (nam giới) hoặc khí hư (nữ giới) để xác định virus HPV rồi đưa ra kết luận;

Xét nghiệm bằng Axit axetic: Phương pháp bôi dung dịch Axit axetic (nồng độ 3 – 5%) lên bộ phận nghi ngờ nhiễm virus HPV; trường hợp vùng xét nghiệm chuyển màu da sang màu trắng nghĩa là đã mắc bệnh sùi mào gà.

Tu Van Suc Khoe

Với bệnh giang mai

Xét nghiệm bằng kính hiển vi trường tối: Phương pháp soi mẫu bệnh phẩm (lấy từ vết loét giang mai, dịch niệu đạo hoặc dịch âm đạo…) dưới kính hiển vi để xác định xoắn khuẩn giang mai.

Áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu;

Xét nghiệm bằng phản ứng sàng lọc: Phương pháp sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai dựa trên cơ chế phát hiện kháng thể mà cơ thể sản xuất nhằm chống lại nhiễm trùng.

Áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn hai hoặc giai đoạn giữa;

Xét nghiệm kiểm tra kháng thể FTA – ABS: Xét nghiệm thực hiện trên mẫu máu hoặc dịch não tủy để xác định sự tồn tại xoắn khuẩn giang mai cũng như chuẩn đoán phân biệt bệnh.

Với bệnh mụn rộp sinh dục

Xét nghiệm máu bệnh xã hội 

Xét nghiệm mẫu vật: Kiểm tra các mẫu mô hoặc vết loét trong phòng thí nghiệm để xác định sự tổn tại của virus HSV;

Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) thử nghiệm: Thử nghiệm DNA trên một mẫu máu, mẫu mô hoặc mẫu dịch não tủy để xác định sự tồn tại của virus HSV.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt Hà Nội?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt Hà Nội?

Ở giai đoạn đầu, triệu chứng của các bệnh xã hội dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý da liễu, phụ – nam khoa khác nên dễ gây chẩn đoán sai hoặc kéo dài thời gian điều trị, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại.

Vì vậy, việc thực hiện các xét nghiệm là cần thiết để xác định chính xác bệnh cũng như tìm ra hướng điều trị hiệu quả và kịp thời. Vậy xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu? Đây là một trong những thắc mắc lớn của người bệnh.

Hiện nay, phần lớn người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận đều đánh giá phòng khám đa khoa Đông Phương là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu trong việc thăm khám, xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội cũng như điều trị với những dịch vụ như:

Đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh xã hội;

Xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác, nhanh chóng nhờ sự kết hợp giữa bác sỹ chuyên khoa đầu ngành cùng hệ thống mấy móc, thiết bị hiện đại, tân tiến;

Dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình từ khâu tư vấn trực tuyến cho đến chăm sóc, hỗ trợ trong và sau quá trình điều trị bệnh;

Môi trường thăm khám thuận tiện, sạch sẽ, thoáng mát, vô trùng, đầy đủ tiện nghi nhằm mang đến những dịch vụ thuận tiện nhất để người bệnh an tâm và thoải mái khi điều trị tại Đông Phương;

Hỗ trợ tư vấn và chăm sóc sức khỏe 24/7 nhằm giải đáp và tư vấn mọi vấn đề thắc mắc của người bệnh liên quan đến bệnh lý đang mắc phải.

Nếu bạn đang không biết xét nghiệm các bệnh xã hội ở đâu, thì phòng khám đa khoa Đông Phương chính là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Bên cạnh vấn đề lựa chọn cơ sở y tế thì còn một vấn đề khác khiến người bệnh thắc mắc là xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền.

Thực tế khi nói đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội, rất khó để đưa ra một con số hoàn chỉnh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như:

Loại bệnh cần kiểm tra: Như đã phân tích ở trên, mỗi loại bệnh xã hội khác nhau sẽ yêu cầu những xét nghiệm khác nhau cho phù hợp. Mức chi phí xét nghiệm từng loại bệnh sẽ khác nhau;

Phương pháp xét nghiệm: Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của phương pháp xét nghiệm bạn thực hiện.

Ví dụ như phương pháp định lượng sử dụng PCR phức tạp hơn phương pháp xét nghiệm sinh hóa bình thường, do đó chi phí cũng sẽ cao hơn;

Mục đích xét nghiệm: Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cũng có thể thay đổi bỏi mục đích xét nghiệm bệnh như xét nghiệm phát hiện, xét nghiệm bổ sung trong khi điều trị, xét nghiệm tái khám…..;

Yếu tố khác: Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như đội ngũ y tế, cơ sở y tế thực hiện…..

Dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng người bệnh cũng không cần quá lo lắng bởi chi phí xét nghiệm bệnh xã hội không hề cao như nhiều người nghĩ.

Người bệnh cũng có thể yên tâm bởi tại Phòng khám Đông Phương đưa ra được quy định dựa trên tiêu chuẩn của cơ quan y tế chức năng. Phần lớn người bệnh đến phòng khám bệnh xã hội ở Hà Nội Đông Phương đều đánh giá mức chi phí xét nghiệm bệnh xã hội tại đây là phù hợp với thu nhập chung của người dân.

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh các xét nghiệm bệnh xã hội cần biết, nếu còn thắc mắc nào liên quan đến bệnh xã hội cũng như các vấn đề sức khỏe khác, bạn đọc có thể liên hệ đường dây nóng 0989 555 497 hoặc để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Anh Gif

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat