Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Nhú gai sinh dục bị ngứa không?

Nhú gai sinh dục là hiện tưởng các mụn sần (hoặc nổi da gà) nổi lên xung quanh cơ quan sinh dục, có thể gặp ở nam lẫn nữ giới. Do các triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh khá tương đồng với các bệnh xã hội nguy hiểm nên nhiều người thường đánh đồng những bệnh này với nhau. Bên cạnh đó, nhiều người có chung thắc mắc về bệnh như gai sinh dục có gây ngứa không, gai sinh dục thường mọc ở đâu. Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Cấu tạo da bao gồm có phần thượng bì, gồm có các lớp là lớp tế bào sừng, lớp hạt, lớp tế bào gai và lớp đáy, thông thường chỉ ở dưới da và giữa chức năng điều tiết lipid, giữ ẩm.

Tuy nhiên, khi các tế bào này phát triển tăng sinh quá mức, do tác động hoặc nguyên nhân nào đó sẽ nổi hẳn lên bề mặt da và tạo thành các nhú gai sinh dục tại vùng kín của cả nam giới lẫn nữ giới.

Do các triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh khá tương đồng với các bệnh xã hội nguy hiểm nên nhiều người thường đánh đồng những bệnh này với nhau.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Cũng như một số bệnh hoa liễu phổ biến, bệnh gai sinh dục thường phát triển ở bộ phận sinh dục là chủ yếu, tuy nhiên không có khả năng lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể.

– Nhú gai sinh dục ở nam thường nổi trên bề mặt da ở xung quanh dương vật hoặc rãnh bao quy đầu, thường có màu trắng;

– Nhú gai sinh dục ở nữ giới thường xuất hiện ở những vị trí như môi lớn, môi bé; trường hợp môi trường âm đạo ẩm ướt, nhú gai sinh dục thuận lợi phát triển sẽ mọc nhanh và dài hơn.

Bên cạnh việc nắm rõ gai sinh dục thường mọc ở đâu, người bệnh cũng cần nắm rõ những dấu hiệu nhận biết của gai sinh dục để có thể phân biệt cũng như nhận biết chính xác bệnh, cụ thể:

– Các nhú gai nổi trên về mặt da, nhỏ như những nốt mụn thịt, có màu trắng hoặc đỏ, không gây đau;

– Dùng tay có thể cảm nhận được các nốt nhú này gợn lên;

– Khi gặp điều kiện nóng, ẩm có thể gia tăng kích thước chiều dài và phát triển nhanh hơn;

– Không phát triển ở bộ phận ngoài vùng sinh dục;

Nhú gai sinh dục có ngứa không?

Nhú gai sinh dục có ngứa không?

Nhú gai sinh dục có ngứa không?

Như đã nói rất nhiều người đánh đồng nhú gai sinh dục với các bệnh hoa liễu nguy hiểm như sùi mào gà, đặc biệt là cả 2 bệnh đều không gây đau và không gây ngứa.

Do đó, với câu hỏi nhú gai sinh dục có gây ngứa không thì câu trả lời khẳng định là không. Tuy nhiên, trường hợp thấy nhú gai sinh dục bị ngứa dữ dội, kèm theo hiện tượng ra nhiều khí hư thì có thể bạn đang bị song song 2 bệnh nhú gai sinh dục và viêm âm đạo, cần nhanh chóng được điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy, nhú gai sinh dục có nguy hiểm không? Nhú gai sinh dục không có gây biến chứng gì ảnh hưởng đến sức khỏe nên không cần gấp rút trong khâu điều trị, thậm chí còn có thể sống chung với nhú gai.

Tuy nhiên, để thoải mái tâm lý, bạn vẫn nên đi khám để được thăm khám và có hướng xử lý thích hợp nhất. Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” hoặc gọi đến đường dây nóng 0983 000 497 để được tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám đa khoa Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat