Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là vì sao?

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là hiện tượng có thể gặp phải ở một số chị em phụ nữ khi phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc được coi là một biện pháp phá thai nhẹ nhàng và ảnh hưởng ít nhất đến phụ nữ, được áp dụng cho các trường hợp thai nhi 7 tuần tuổi trở xuống hoặc thai phụ không thể bỏ thai bằng thủ thuật ngoại khoa do lý do đặc biệt. Tuy nhiên, vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề mà chị em cần bàn tới. Nhiều chị em rất lo lắng khi đi khám bởi uống thuốc phá thai không ra máu. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Hãy tìm câu trả lời thông qua những nội dung ở bài viết dưới đây.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là vì sao?

Hiện tượng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Hiện tượng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Phương pháp phá thai bằng thuốc khá là an toàn và được sử dụng để đình chỉ thai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phương pháp không phải sử dụng các biện pháp ngoại khoa, thai phụ chỉ cần uống thuốc để đẩy bào thai ra ngoài dưới sự co bóp của tử cung nên khá là đơn giản.

Thông thường, sau khi uống thuốc ra thai, do sự co bóp của tử cung để kích thích đẩy thai ra ngoài, bệnh nhân sẽ thấy có hiện tượng đau bụng và chảy máu âm đạo.

Tuy nhiên, một số trường hợp chị em sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu. Trường hợp này chứng tỏ thuốc phá thai không phát huy tác dụng, đồng nghĩa với việc phá thai bằng thuốc thất bại.

Hiện tượng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cho thấy tử cung không có dấu hiệu co bóp để đẩy thai và sản dịch ra bên ngoài. Đây là dấu hiệu chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc chưa thành công.

Đa phần những trường hợp này là hậu quả của việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà mà không có hướng dẫn của các nhân viên y tế.

Vậy uống thuốc phá thai không ra máu là vì sao? Nguyên nhân thường do:

+ Do thuốc phá thai không đảm bảo chất lượng hoặc thuốc hết hạn sử dụng.

+ Do thai phụ uống thuốc phá thai không đúng cách hoặc không thực hiện quy trình phá thai bằng thuốc đúng cách.

+ Do thai nhi phát triển quá lớn (hơn 7 tuần tuổi), không đáp ứng được điều kiện phá thai bằng thuốc nên thuốc không phát huy tác dụng.

Khi việc phá thai bằng thuốc thất bại, do tác dụng của thuốc mà thai nhi có thể bị chết lưu ở bên trong, từ đó dẫn đến viêm nhiễm tử cung, viêm nội mạc tử cung. Nếu không can thiệp và xử lý kịp thời còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Trường hợp nếu thai nhi sống sót thì thuốc phá thai cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định như dị tật bẩm sinh cho đứa trẻ….

Vì vậy những trường hợp uống thuốc phá thai không ra máu cần được đưa đi cấp cứu kịp thời để tránh những nguy hiểm nghiêm trọng có thể xảy ra với sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Cần làm gì khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu?

Nguyên nhân uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Nguyên nhân uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Trường hợp chị em uống thuốc phá thai không thấy ra máu trong vòng 24 giờ thì tuyệt đối không được chủ quan hay chần chừ mà cần nhanh chóng báo ngay với người thân để đi cấp cứu và có hướng xử lý kịp thời và chính xác bởi đây là một hiện tượng rất bất thường, việc chậm trễ có thể dẫn đến những nguy hiểm khôn lường.

Tuy tỉ lệ thành công tương đối cao nhưng phá thai bằng thuốc khi không thực hiện đúng cách cũng có thể gây ra nhiều tai biến. Vì vậy, để đảm bảo việc phá thai bằng thuốc diễn ra hiệu quả và an toàn, chị em cần đến các bệnh viện cũng như trung tâm y tế uy tín để thực hiện.

Hơn nữa, chị em cũng cần lưu ý tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, chị em cũng cần chắc chắn các thông tin về mức độ uy tín của địa chỉ thực hiện quy trình cũng như chất lượng của thuốc phá thai.

Chỉ có vậy mới tránh được những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình về sau xảy ra.

Phá thai nói chung ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Vì vậy, chị em nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn biện pháp phá thai phù hợp trước khi quyết định lựa chọn thực hiện một biện pháp phá thai nào đó.

Hy vọng với những thông tin trên đây, chị em đã hiểu được “Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là vì sao?”. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này cũng như các vấn đề liên quan đến tư vấn phá thai hay phụ khoa khác, bạn đọc vui lòng liên hệ đến số 0989 555 497 để được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông phương tư vấn cụ thể.

Đông Phương ( 497 Quang Trung- Hà Đông – Hà Nội) chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat