Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Thực tế thì công tác phát hiện sớm bệnh sùi mào gà khá là khó khăn đối với phần lớn người bệnh bởi các triệu chứng bệnh sùi mào gà nhiều khi khá tương đồng với bệnh da liễu nên dễ gây nhầm lẫn, lại kết hợp với thời gian ủ bệnh khá là dài. Chính vì vậy việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến phương pháp xét nghiệm sùi mào gà là rất cần thiết để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời, đặc biệt là những trường hợp bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bất thường.

Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Với tốc độ lây lan nhanh chóng, càng ngày số lượng người nhiễm bệnh càng tăng lên nhanh chóng, biểu hiện với những con số vô cùng báo động.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà là do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Virus có thể lây truyền thông qua nhiều con đường như quan hệ tình dục không an toàn, qua việc tiếp xúc với mầm bện, qua đường máu hoặc sử dụng chung đồ dùng với người bệnh….

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là khoảng 2 – 9 tháng, sau đó cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các u nhú có hình mào gà hoặc súp lơ tại niêm mạc hoặc da ở vùng cơ quan sinh dục, miệng lưỡi, hậu môn… của người bệnh. Các u nhú này có thể mọc riêng lẻ hoặc thành cụm.

Do thời gian ủ bệnh khá lâu, chỉ đến khi các triệu chứng bệnh bùng phát người bệnh mới phát hiện ra, thậm chí nhiều trường hợp người bệnh còn không phát hiện ra. Khi người bệnh phát hiện ra cũng là lúc bệnh đã diễn biến tăng nặng hơn.

Chính vì vậy, việc thăm khám và thực hiện các xét nghiệm là rất cần thiết đối với công tác phát hiện sớm bệnh, từ đó có hướng chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả. Vậy xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Với sự phát triển khoa học hiện đại ngày nay, có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ để có thể chẩn đoán chính xác bệnh. Tùy từng trường hợp, các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất.

Có thể kể đến các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà như sau:

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà xét nghiệm bằng mẫu vật

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà này thực hiện bằng cách lấy mẫu vật từ vị trí mắc bệnh trên cơ thể (u nhú, nốt sùi..) đem đi xét nghiệm, kiểm tra xem có tồn tại virus HPV bên trong nốt sùi hay không.

Từ đó, có thể đưa ra kết luận có mắc bệnh sùi mào gà hay không, đồng thời xác định bệnh đang ở giai đoạn nào.

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà xét nghiệm máu

Chuẩn đoán sùi mào gà bằng xét nghiệm máu

Chuẩn đoán sùi mào gà bằng xét nghiệm máu

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà này thực hiện bằng cách trực tiếp lấy máu từ người bệnh đem đi xét nghiệm để tìm kiếm sự tồn tại của virus HPV, từ đó có thể đưa ra kết luận.

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà xét nghiệm máu thường mang lại hiệu quả chính xác với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu khi mà chưa xuất hiện các triệu chứng rõ ràng.

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà xét nghiệm HPV (Xét nghiệm dịch)

Với những trường hợp virus gây bệnh sùi mào gà lưu trú bên trong dịch âm đạo (ở nữ giới), dịch niệu đạo (ở nam giới) thì các bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện phương pháp chẩn đoán sùi mào gà xét nghiệm HPV bằng cách lấy dịch của người bệnh đem đi xét nghiệm.

Các xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà hiện nay có thể kể đến như:

Xét Nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm Cobas – Test được thực hiện bằng cách lấy mẫu tế bào chết tại cổ tử cung đem đi thực hiện xét nghiệm, vừa có công dụng tìm kiếm sự tồn tại của virus HPV, vừa tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung.

Xét Nghiệm Định Type HPV – PCR (Xét Nghiệm Hpv Genotype)

Xét nghiệm HPV – PCR được thực hiện bằng cách lấy mẫu bệnh phẩm từ âm đạo, từ cổ tử cung, hoặc mảnh thiết cổ tử cung (ở nữ giới), hoặc từ niệu đạo, dịch niệu đạo (ở nam giới) đem đi xét nghiệm.

Từ kết quả xét nghiệm có thể xác định có bị nhiễm virus HPV không, virus nhóm nào, đồng thời cũng có thể tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo nên thực hiện xét nghiệm Pap’smear kèm với xét nghiệm HPV – PCR để sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Việc sớm nắm bắt các thủ tục, quy trình xét nghiệm cũng như việc xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền sẽ hỗ trợ người bệnh tối đa trong công tác chuẩn bị tâm thế và tài chính ổn định khi đi khám.

Xoay quanh vấn đề xét nghiệm bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đông Phương cho rằng rất khó để đưa ra một con số cụ thể về mức chi phí người bệnh phải chi trả.

Nguyên nhân là bởi bên cạnh những mức phí xét nghiệm được niêm yết theo từng hạng mục, mức phí này còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác, cụ thể hơn:

– Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm: Những cơ sở y tế chất lượng, sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, dịch vụ tốt và chuyên nghiệp thì mức phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ cao hơn những địa chỉ kém chất lượng hoặc những bệnh viện công lập (nơi bạn phải chờ đợi, xếp hàng lâu);

– Kinh nghiệm bác sĩ thực hiện: Khoản phí bạn phải chi trả cũng sẽ khác nếu quá trình xét nghiệm bệnh của bạn được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm;

– Nhu cầu của người bệnh: Như đã nói ở trên có khá nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau để người bệnh lựa chọn. Phương pháp càng phức tạp thì mức chi phí càng cao.

Lời khuyên: Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Vì vậy người bệnh nên nhanh chóng đi khám cũng như thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết khi nghi ngờ mắc bệnh. Đừng vì lăn tăn mức chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền mà chậm trễ, dẫn đến bệnh tiến triển tăng nặng và biến chứng không may.

Địa chỉ khám bệnh sùi mào gà ở Hà Nội uy tín

Lựa chọn một địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà ở Hà Nội uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy hầu hết người bệnh đều rất chú trọng vấn đề này.

Hiện nay trên địa bàn thành phố, một trong những địa chỉ được đánh giá là cơ sở chẩn đoán sùi mào gà chính xác nhất chính là Phòng khám đa khoa Đông Phương – tọa lạc tại vị trí 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Đến với Đông Phương, bạn sẽ được chính các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trực tiếp thực hiện kiểm tra sùi mào gà với mô hình “Một bác sĩ – Một phòng bệnh – Một bệnh nhân” nhằm đem lại kết quả chính xác nhất.

Kết hợp với đó là hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư nhằm rút ngắn và tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí thăm khám cho người bệnh.

Người bệnh cũng không cần lo lắng về mức chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền bởi ở Đông Phương, mọi mức phí đều được công khai, minh bạch nhằm tạo sự chủ động cho người bệnh.

Đến với Đông Phương, người bệnh hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Hy vọng với những chia sẻ về phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào trên đây, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích về bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat