Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Sùi mào gà giai đoạn đầu – Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường dễ bị nhầm lẫn hoặc bị bỏ qua, đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Vì vậy dễ bỏ qua thời kỳ điều trị tốt nhất, tạo điều kiện để bệnh phát triển nặng hơn. Vậy bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới có những đặc điểm như thế nào để có thể nhận biết được?

Sùi mào gà giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà trong giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua con đường tình dục không an toàn, do virus HPV (human papiloma virus) gây ra.

Sau khoảng 2 – 9 tháng ủ bệnh, sùi mào gà mới bắt đầu biểu hiện các triệu chứng đặc trưng ra bên ngoài cơ thể người bệnh.

Tuy mờ nhạt, nhưng người bệnh vẫn có thể nhận biết được bệnh thông qua một số đặc điểm chung cơ bản của bệnh ở giai đoạn đầu, cụ thể:

  • Vị trí xuất hiện của nốt sùi:

Các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện tại các vị trí có tiếp xúc với mầm bệnh, chủ yếu là cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó cũng có thể xuất hiện tại các vị trí như miệng lưỡi, vùng họng, hậu môn…;

  • Về hình dáng và màu sắc:

Các nốt sùi mào gà trong giai đoạn đầu dù còn rất nhỏ nhưng nếu để ý kỹ, người bệnh sẽ thấy chúng có hình như chiếc mào gà hoặc hoa lơ nhỏ, có màu hồng hoặc trắng đục, đôi khi có thể là màu đỏ;

  • Về kích thước của các nốt sùi:

Các nốt sùi mào gà mới xuất hiện chỉ nhỏ như mũi kim hoặc chiếc gai, rồi đần dần phát triển tăng kích thước lên sau đó;

  • Về mật độ phát triển:

Các nốt sùi mào gà có thể phát triển riêng lẻ hoặc mọc liên kết với nhau thành từng đám;

  • Về sự kích ứng trên cơ thể:

Người bệnh khi bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nhưng dấu hiệu này thường khá mờ nhạt và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý da liễu khác.

Bên cạnh những triệu chứng chung kể trên, bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu còn có những dấu hiệu đặc trưng ở nam giới và nữ giới để người bệnh có thể nhận biết. Cụ thể:

1. Sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn 1

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà tại vùng thân dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, dây chằng… Các u sùi mào gà có thể phủ kín dày đặc cả dương vật hoặc chỉ khu trú ở từng vị trí, tùy theo mức độ.

Giai Doan Pha Trien Cua Sui Mao Ga

giai đoạn 3 là giai đoạn các nốt sùi đã mọc mào

Nam giới ở giai đoạn này thường thấy đau rát ở niệu đạo khi đi tiểu, thậm chí có thể tiểu ra máu hoặc đau rát khi quan hệ nếu bệnh tình nặng hơn.

2. Sùi mào gà ở nữ giới trong giai đoạn 1

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn mới chớm thường xuất hiện các triệu chứng tại vị trí bên trong âm đạo, môi lớn, môi nhỏ hoặc xung quanh hậu môn. Nữ giới ở giai đoạn này thường thấy ngứa ngáy, đau ráy tại vùng âm đạo, âm hộ, cảm giác này đặc biệt rõ rệt và khó chịu khi quan hệ tình dục.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn này ở nữ giới nếu không có hướng phát hiện và điều trị kịp thời có thể lan rộng thương tổn và xâm lấn sâu vào bên trong gây sùi mào gà tử cung, vô cùng nguy hiểm.

Hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu

Những hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Những hình ảnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nữ giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nữ giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nữ ở giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nam trong giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nam giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nam trong giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà mới chớm ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở tay

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở tay

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở tay

Hình ảnh sùi mào gà khi mới xuất hiện ở vùng kín

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở vùng kín

Hình ảnh bệnh sùi mào gà khi mới xuất hiện ở vùng kín

Chữa sùi mào gà trong giai đoạn đầu

Nhiều người bệnh đến bây giờ vẫn còn suy nghĩ là bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi. Đây là bệnh do virus gây ra nên hoàn toàn không thể xảy ra việc tự khỏi mà phải mất thời gian điều trị. Có người lại chủ quan trong quá trình chữa sùi mào gà, thấy các triệu chứng có dấu hiệu biến mất là ngừng điều trị, khiến bệnh dễ dàng tái phát trở lại.

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh sùi mào gà là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, dù là với đối tượng nào đi chăng nữa. Bệnh có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt cũng như hạnh phúc của gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng đến thể hệ sau cũng như cộng đồng.

Vì vậy, khi thấy xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà, người bệnh nên dẹp bỏ tâm lý xấu hổ mà nhanh chóng đi thăm khám, làm xét nghiệm sùi mào gà để chẩn đoán xác định và có hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Với sự phát triển của y học hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa sùi mào gà giai đoạn đầu đem lại hiệu quả cao, có thể kể đến như:

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc

Với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn 1, bệnh còn nhẹ thì có thể triệt tiêu các triệu chứng bên ngoài bằng biện pháp bôi thuốc theo đơn của bác sĩ. Lưu ý không sử dụng tùy tiện dẫn đến tổn thương da.

Cách chữa sùi mào gà bằng đốt điện laser

Với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu, các u sùi khu trú riêng lẻ, kích thước to thì có thể áp dụng biện pháp đốt điện bằng laser để điều trị.

Cách chữa sùi mào gà bằng ALA- PDT

Kỹ thuật ALA – PDT được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp khống chế hiệu quả virus gây bệnh trong thời gian ngắn, điều trị an toàn, không để lại sẹo mà lại ngăn chặn tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Trên đây là một số hình ảnh cũng như thông tin chia sẻ về bệnh sùi mào gà, nếu còn thắc mắc nào liên quan đến bệnh cũng như các bệnh lý xã hội khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” hoặc gọi đến tổng đài 0983 000 497 để được tư vấn cụ thể hơn.

Anh Gif

Phòng khám đa khoa Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat