Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Bài thuốc chữa tắc vòi trứng bằng Đông y hiệu quả nhất

Viêm tắc vòi trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, cản trở sự di chuyển của trứng khi vòi trứng bị chít hẹp. Bệnh nếu không có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả có thể biến chứng gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Bên cạnh các phương pháp Tây y, cách chữa tắc vòi trứng bằng Đông y cũng được nhiều chị em tin tưởng. Để hiểu hơn về cách chữa viêm tắc vòi trứng bằng Đông y, mời bạn đọc theo dõi nội dung ở bài viết dưới đây.

Cách chữa tắc vòi trứng bằng Đông y

Cách chữa tắc vòi trứng bằng Đông y

Cách chữa tắc vòi trứng bằng Đông y

Theo Đông y, tình trạng viêm tắc vòi trứng bắt nguồn từ nguyên nhân khí trệ, khí huyết không lưu thông hoặc hư hàn tử cung, dẫn đến đờm thấp, huyết trệ, cơ thể không thể đào thải dịch độc, huyết ứ cũng như tế bào chết ra ngoài sau khi bị viêm nhiễm, khiến cho tế bào dày dính chít hẹp; lâu dài có thể gây viêm tắc vòi trứng.

Bạn đọc có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y chữa tắc vòi trứng theo triệu chứng được đánh giá cao hiện nay ở dưới đây, cụ thể:

Trường hợp khí hư huyết ứ

Với trường hợp này, người bệnh khi bị tắc vòi trứng sẽ có triệu chứng sắc mặt nhợt nhạt, không tươi tắn, dễ ra mồ hôi, lưỡi nhạt, mạch phù vô lực…;

Lúc này có thể áp dụng bài thuốc chữa thông tắc vòi trứng bằng Đông y gồm các vị xuyên khung, hoàng kỳ, trích thảo, bạch truật, đẳng sâm, thăng ma, bạch truật, hồng hoa, đào nhân, tạo giác, quy đầu, trần bì, sài hồ, chỉ sác.

Trường hợp hư hàn huyết ứ

Với trường hợp này, người bệnh khi bị tắc vòi trứng sẽ có triệu chứng mạch xích huyền, sợ lạnh,…;

Lúc này có thể áp dụng bài thuốc chữa thông tắc vòi trứng bằng Đông y gồm các vị xuyên khung, hoàng kỳ, nhũ hương, hương phụ, bạch thược, quan quế, sinh địa, hồng hoa, một dược, tục đoạn, ngải cứu, qui đầu, ngô thù.

[el598ff6d54bacd]

Hai bài thuốc chữa máu điều kinh

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể uống thuốc Đông y chữa tắc vòi trứng nhằm chữa máu điều kinh như:

Bài thuốc 1:

Sắc thang thuốc gồm các vị thanh quất bì, mẫu đơn bì, hải đồng bì, ngũ vị tử, khương hoạt, xuyên khung, bạch thược, đương quy, thục địa, bạch chỉ, mỗi vị 3 chỉ.

Đem sắc 4 chén cho đến khi còn lại 1 chén, dùng vào buổi tối. Sử dụng trước ngày hành kinh 7 thang thuốc, đến khi hành kinh kiểm tra nếu kinh loãng, ra đều, màu tươi, không đau bụng là đã chữa tắc vòi trứng bằng thuốc Đông y thành công.

Bài thuốc 2:

Sắc thang thuốc gồm các vị đương quy, cam thảo, hồng hoa, sa sâm, mỗi vị 4 chỉ.

Đem sắc 3 chén cho đến khi còn lại 1 chén, dùng vào buổi tối. Sử dụng trước ngày hành kinh 7 thang thuốc, đến khi hành kinh kiểm tra nếu kinh loãng, ra đều, màu tươi, không đau bụng là đã chữa bệnh tắc vòi trứng bằng Đông y thành công.

Lời khuyên của bác sỹ

Người bệnh có thể lần lượt sử dụng 2 bài thuốc trên, tháng đầu dùng bài thuốc 1, tháng tiếp theo sử dụng bài thuốc 2 để xem bài thuốc nào phù hợp với mình hơn.

Phòng khám Đông y chữa tắc vòi trứng ở Hà Nội

Phòng khám chữa tắc vòi trứng bằng Đông y ở Hà Nội

Phòng khám chữa tắc vòi trứng bằng Đông y ở Hà Nội

Phòng khám đa khoa Đông Phương là một trong những phòng khám đi đầu trong việc điều trị tắc vòi trứng bằng Đông y, cũng như các bệnh phụ khoa khác.

Đông Phương với phương châm “lưu nhân trị bệnh”, phòng khám bên cạnh việc khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, luôn không ngừng cố gắng nố lực nhằm hoàn thiện cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ người bệnh.

Phòng khám đa khoa Đông Phương từ ngày đi vào hoạt động đến nay cũng luôn nhận được những phản hồi tích cực cũng như đạt được những kết quả khả quan trong việc điều trị bệnh tắc vòi trứng cho chị em, bằng cả phương pháp Đông y lẫn Tây y.

Lời khuyên của bác sỹ

Bệnh tắc vòi trứng là một bệnh nguy hiểm, nếu để bệnh tiến triển nặng, kéo dài, thì có thể gây tắc dài, tắc toàn bộ, thậm chí là tắc cả 2 vòi trứng gây khó khăn cho quá trình điều trị cũng như khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Tốt nhất, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, nghi ngờ là triệu chứng bệnh viêm tắc vòi trứng như khí huyết ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới trầm trọng, “thả” mà mãi không có “tin vui”… thì cần nhanh chóng đi khám để tìm kiếm nguyên nhân.

Đồng thời, chị em cũng nên duy trì thói quen định kỳ thăm khám phụ khoa để kịp thời đối phó nếu chẳng may mắc phải viêm tắc vòi trứng, cũng như bất cứ căn bệnh nguy hiểm nào.

Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến cách chữa tắc vòi trứng bằng Đông y trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc để bảo vệ sức khỏe cũng như đời sống của bản thân.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến bệnh viêm tắc vòi trứng cũng như các vấn đề phụ khoa khác, bạn đọc có thể liên hệ đường dây nóng 0989 555 497 hoặc click vào mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat