Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Quy trình thông tắc vòi trứng và chi phí chữa tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến các vấn đề vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Và hiện nay, một trong những phương pháp hiệu quả điều trị căn bệnh này chính là phương pháp thông tắc vòi trứng bằng công nghệ thông minh. Vậy quy trình thông tắc vòi trứng như thế nào? Chi phí chữa tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những nội dung ở bài viết dưới đây.

Tắc vòi trứng có thông được không?

Tắc vòi trứng có thông được không?

Tắc vòi trứng có thông được không?

Tắc vòi trứng (hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng) là tình trạng vòi trứng bị khiếm khuyết, hoặc bị dính không thông, có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bẩm sinh hoặc nguyên nhân bệnh lý.

Chị em khi bị tắc vòi trứng có thể phát hiện cơ thể xuất hiện một số dấu hiệu bất thường như tăng tiết dịch âm đạo; tiểu nhiều, tiểu gấp; kinh nguyệt không đều, bị rối loạn hoặc mất kinh; đau lưng, đau bụng, đau khi quan hệ….

Tình trạng tắc vòi trứng ngăn cản, khiến cho trứng không thể di chuyển trở về đến tử cung. Chính vì vậy, tình trạng này được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới (chiếm khoảng 20%).

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, chị em nên nhanh chóng đi khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán xác định, tìm ra nguyên nhân và hướng xử lý phù hợp.

Rất nhiều chị em mắc phải căn bệnh này đều lo lắng không biết tắc vòi trứng có chữa được không. Câu trả lời là có. Tùy vào mức độ phát triển của bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh mà bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ điều trị phù hợp.

[el598ff6d54bacd]

Bên cạnh các phương pháp như tiêm kháng sinh vào tử cung, sử dụng dòng điện cao tần,…. thì phẫu thuật thông tắc vòi trứng là một biện pháp được các chuyên gia đánh giá cao và khuyến khích áp dụng điều trị để phẫu thuật tắc vòi trứng.

Tùy vào mức độ tắc của vòi trứng mà các bác sỹ sẽ có hướng áp dụng thông tắc vòi trứng bằng cách nào, ví dụ như:

– Bơm hơi để thông tắc vòi trứng (áp dụng cho những trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn ngắn);

– Mổ nội soi tắc vòi trứng (áp dụng cho những trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn gần);

– Phẫu thuật tắc vòi trứng nội soi tái tạo loa vòi (áp dụng cho những trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn xa).

Quy trình thông tắc vòi trứng

Quy trình thông tắc vòi trứng

Quy trình thông tắc vòi trứng

Phẫu thuật mổ thông tắc vòi trứng được chia ra làm 2 trường hợp, gồm có tắc vòi trứng ở đoạn gần và đoạn xa. Quy trình thông tắc vòi trứng ở mỗi trường hợp cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Quy trình phẫu thuật thông tắc vòi trứng được tiến hành gồm các bước sau:

Bước 1:

Bệnh nhân được đưa vào phòng thủ thuật và bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng cũng như siêu âm tử cung và vòi trứng để xác định chính xác vị trí bị tắc nghẽn qua hình ảnh.

Bước 2:

Bác sỹ tiến hành gây tê cục bộ.

Bước 3:

Bác sỹ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, tiến hành mở trên vùng bụng dưới 2 đường nhỏ để đưa dụng cụ có gắn thiết bị nội soi vào, nhằm thực hiện thông tắc vòi trứng.

Với những trường hợp tắc vòi trứng đoạn gần (chiếm 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng)

Ở những trường hợp này, phương pháp thông tắc vòi trứng được các bác sỹ áp dụng là phương pháp phẫu thuật soi nong ống dẫn trứng.

Bác sỹ sẽ đặt bộ phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung rồi đưa vào lỗ ống dẫn trứng một cathater để giúp loại bỏ những mẫu mô vụn cũng như nhằm tách những vị trí bị dính bên trong lòng ống dẫn trứng.

Phương pháp mổ nội soi tắc vòi trứng được đánh giá đem lại tỷ lệ thành công khá lớn, lên đến 85%.

[el598ff6d54bacd]

Với những trường hợp tắc vòi trứng đoạn xa

Ở những trường hợp này, bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi, cắt bỏ những dải dây dính quang ống dẫn trứng và loa vòi nhằm hỗ trợ và cải thiện khả năng bắt trứng.

Với những trường hợp dính vòi trứng (do viêm nhiễm)

Ở những trường hợp này, phương pháp được áp dụng là phẫu thuật cắt nong dính ống dẫn trứng để đảm bảo dòng lưu thông trứng và tinh trùng hoạt động bình thường, nhằm hạn chế tỷ lệ thai ngoài tử cung.

Bước 4:

Bác sỹ đóng vết mổ và tiến hành sát trùng.

Bước 5:

Bệnh nhân sẽ được đưa trở về phòng nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi.

Chi phí chữa tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền?

Chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền?

Bên cạnh quy trình thông tắc vòi trứng thì một vấn đề mà hầu hết người bệnh đều quan tâm chính là chi phí mổ tắc vòi trứng.

Đối với một ca mổ thông tắc vòi trứng, người bệnh sẽ phải chi trả các khoản phí, bao gồm:

Chi phí thăm khám trước phẫu thuật

Trước khi bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật, người bệnh bắt buộc phải thực hiện các hạng mục thăm khám, kiểm tra lâm sàng, cùng với siêu âm và một số xét nghiệm cần thiết khác. Và tất nhiên bạn sẽ phải chi trả cho các hạng mục này.

Chi phí thủ thuật

Mức giá thông tắc vòi trứng sẽ chủ yếu là mức phí thủ thuật, bao gồm có tiền thuốc, kỹ thuật y tế, dụng cụ y tế chuyên dụng… được sử dụng trong quá trình mổ tắc vòi trứng.

[el598ff6d54bacd]

Chi phí tiêu viêm sau thủ thuật

Chi phí chữa tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền còn bao gồm mức phí tiêu viêm sau thủ thuật để tránh bị viêm nhiễm và nhiễm trùng sau mổ. Lượng thuốc tiêu viêm người bệnh cần phải sử dụng còn tùy thuộc vào sức khỏe của từng bệnh nhân.

Chi phí khác

Bên cạnh các mức phí bắt buộc bên trên, người bệnh cũng sẽ phải chi trả thêm một số khác tương ứng với những dịch vụ hoặc nhu cầu thăm khám mà bạn sử dụng.

Thông thường, người bệnh cũng nên nằm lại để theo dõi, đánh giá vết thương cũng như khả năng phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí cần chi trả.

Thực tế thì rất khó để định lượng cụ thể chi phí thông tắc vòi trứng giá bao nhiêu, tốt nhất người bệnh nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên phụ khoa để xác định được mức phí chính xác nhất.

Sau thông tắc vòi trứng cần chú ý gì?

Sau quy trình thông tắc vòi trứng cần chú ý gì?

Sau quy trình thông tắc vòi trứng cần chú ý gì?

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng cũng là một biện pháp điều trị phổ biến và không quá phức tạp. Thế nhưng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của buồng trứng sau phẫu thuật thì chị em cần có hướng kiêng cữ thích hợp, cũng như giúp người bệnh hồi phục nhanh nhất. Bởi lúc này, cơ thể chị em còn khá yếu và sức đề kháng thì đang giảm.

Vì vậy, sau thông tắc vòi trứng, chị em cần cố gắng nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất cũng như chú ý kiêng cữ một số điều sau:

Kiêng vận động mạnh, đi lại quá nhanh

Chị em cần lưu ý vận động nhẹ nhàng sau thông tắc vòi trứng, hạn chế các tác động mạnh, nhất là tại vùng tổn thương để tránh gây mệt mỏi, đau đớn. Tốt nhất nên tăng dần cường độ vận động chứ không nên tăng đột ngột để cơ thể có thời gian phục hồi.

Kiêng quan hệ tình dục

Sau mổ thông tắc vòi trứng, chị em tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 4 – 6 tuần để bệnh nhanh lành hơn cũng như phòng ngừa hiệu quả các viêm nhiễm có thể xảy ra trong thời gian phục hồi.

Kiêng tắm quá sớm

Những chị em mới trải qua ca mổi thì không nên tắm quá sớm bởi điều này cũng không hề có lợi chút nào. Tuy nhiên, chị em vẫn cần phải đều đặn vệ sinh cũng như thay băng vết mổ mỗi ngày theo đúng như hướng dẫn của các bác sỹ điều trị.

[el598ff6d54bacd]

Kiêng ăn thực phẩm khó tiêu

Chị em cũng cần kiêng các loại thức ăn khó tiêu, thô cứng trong 1 tuần đầu tiên sau phẫu thuật, tốt nhất là nên ăn các thực phẩm dễ tiêu như sữa, cháo dinh dưỡng. Kể cả sau tuần đầu tiên đó thì chị em cũng nên ăn cơm mềm và thực phẩm dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Kiêng có thai trong vòng 3 tháng sau mổ

Để giúp buồng trứng hoạt động ổn định trở lại cũng như có đủ sức khỏe để sinh con thì chị em cần chú ý tránh mang thai tối thiểu 3 tháng sau mổ. Đồng thời, chị em cũng cần tái khám đúng lịch của bác sỹ điều trị, nếu cảm thấy có bất ổn gì sau mổ thì cần thông báo ngay với bác sỹ.

Hy vọng với những chia sẻ xoay quanh quy trình thông tắc vòi trứng cũng như giải đáp chi phí thông tắc vòi trứng giá bao nhiêu trên đây, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc tốt nhất cho bản thân.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat