Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Tắc vòi trứng có thai được không? Tắc vòi trứng phải làm sao?

Tắc vòi trứng có thai được không là một trong những thắc mắc hàng đầu mà chị em phụ nữ muốn tìm hiểu. Đây là hiện tượng chít hẹp vòi trứng – một trong những bất thường trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Tình trạng có thể gây khó khăn cho việc di chuyển của trứng, làm giảm khả năng thụ tinh và mang thai ở chị em.

Tắc vòi trứng có thai được không?

Tắc vòi trứng có thai được không?

Tắc vòi trứng có thai được không?

Để biết bị tắc vòi trứng có con được không còn cần phải căn cứ vào nguyên nhân và tình hình tiến triển bệnh cụ thể của từng trường hợp bệnh nhân.

Căn cứ vào đó mới có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất xem tắc vòi trứng có con được không.

Thường có 2 trường hợp xảy ra là tắc một bên vòi trứng hoặc tắc hoàn toàn (tắc cả 2 bên vòi trứng).

Tắc một bên vòi trứng

Tắc vòi trứng phải có con được không? Trường hợp bị tắc một bên vòi trứng (phải hoặc trái) và bên còn lại vẫn hoạt động bình thường, thì bạn vẫn có khả năng mang thai.

Tuy nhiên lúc này tỷ lệ thụ thai có thể bị giảm xuống thấp hơn so với bình thường. Hơn nữa, nếu tắc một bên vòi trứng do viêm nhiễm không được điều trị kịp thời thì viêm nhiễm có thể lan rộng và lây sang cả vòi trứng còn lại.

[el598ff6d54bacd]

Vì vậy chị em cần phải đặc biệt lưu ý và nên chủ động điều trị viêm tắc vòi trứng ngay từ đầu để bảo vệ khả năng sinh sản của chính mình.

Đồng thời cần theo dõi chặt chẽ chu kỳ kinh nguyệt cũng như chu kỳ rụng trứng của mình thêm trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Nếu vẫn không có kết quả thì bạn nên điều trị.

Tắc cả hai bên vòi trứng

Trường hợp cả 2 bên tắc vòi trứng có thụ thai được không? Lúc này tình trạng đã khá báo động, khả năng vô sinh là rất cao. Và việc điều trị lúc này là rất cần thiết.

Tốt nhất chị em nên đi khám sớm, lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra và có những giải pháp tốt nhất nhằm giải quyết tình trạng tắc vòng trứng một cách hiệu quả cũng như bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình.

Và chị em cũng không nên quá lo lắng vì với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay thì vẫn có thể điều trị tắc vòi trứng hiệu quả.

Tắc vòi trứng phải làm sao?

Tắc vòi trứng phải làm sao?

Tắc vòi trứng phải làm sao?

Tắc vòi trứng có thể có con không? Câu trả lời là có, nhưng khả năng suy giảm đi và không còn cao như bình thường. Vì vậy, việc điều trị là rất cần thiết. Vậy bị tắc vòi trứng phải làm sao?

Việc đầu tiên cần làm là đến các cơ sở y tế uy tín để xác định cụ thể vị trí bị tắc ống dẫn trứng, triệu chứng bệnh đang ở giai đoạn nào, từ đó mới tìm được hướng điều trị một cách hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng, từ nội khoa đến ngoại khoa.

Điều trị nội khoa

Với những trường hợp tắc vòi trứng mức độ nhẹ, chị em có thể điều trị nội khoa tại nhà bằng các thuốc kháng sinh giúp tiêu viêm, thông tắc vùng bị tắc nghẽn.

Điều trị ngoài khoa

Phương pháp được áp dụng với các trường hợp việc điều trị bằng thuốc tại nhà không mang lại hiệu quả, như:

+  Dùng bơm hơi để thông tắc vòi trứng, áp dụng cho những trường hợp tắc vòi trứng nhẹ. Nhưng phương pháp chỉ chữa bệnh tại chỗ mà không chữa được tận gốc nguyên nhân nên bệnh có thể quay trở lại sau một thời gian được thông;

+  Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng, phương pháp đẩy những chất gây tắc vòi trứng ra bên ngoài, tách những chỗ vòi trứng bị dính bằng các dụng cụ chuyên khoa, dụng cụ nội soi;

+  Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng, áp dụng khi vòi trứng bị tắc, chít hẹp ở một đoạn và không có cách gì để thông tắc. Phương pháp sẽ cắt bỏ đoạn tắc này đi rồi nối hai đoạn không bị tắc lại với nhau;

+  Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng, áp dụng khi các biện pháp thông tắc không mang lại hiệu quả, vòi trứng, buồng trứng bị tắc quá nặng, dịch ứ nhiều, không còn hi vọng có thể thụ thai tự nhiên.

Tắc vòi trứng có thai được không? Bệnh càng phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi bệnh càng cao thì khả năng mang thai càng lớn.

Tốt nhất chị em nên theo dõi và lắng nghe cơ thể, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường nghi ngờ bệnh thì nên đi khám sớm nhất có thể để có hướng thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “Tắc vòi trứng có thai được không?”. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat