Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất cho thai nhi từ 1-9 tuần tuổi

Cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất đối với những trường hợp thai nhi từ 1 – 9 tuần tuổi là thắc mắc chung của phần lớn chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn và vì một lý do nhất định mà không thể sinh con. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau phá thai do thiếu những kiến thức cơ bản và cần thiết về việc lựa chọn phương pháp hay thời điểm phá thai an toàn. Vì vậy các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đông Phương sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản liên quan đến vẫn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất với thai nhi từ 1 – 9 tuần

Cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất cho thai nhi từ 1-9 tuần

Cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất cho thai nhi từ 1-9 tuần

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai nghén trước khi đến kỳ hạn sinh nở của nữ giới. Phương pháp thường được áp dụng với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa đủ điều kiện sinh con, hoặc những trường hợp thai nhi bị dị tật bẩm sinh, thai phụ không đủ điều kiện về sức khỏe để sinh con.

Vì nhiều lý do khác nhau mà hiện nay tỷ lệ phá thai ngày càng có xu hướng tăng lên dù đây là một trong những hành vi không được khuyến khích. Vì thế mà nữ giới cần tìm hiểu những thông tin cơ bản và cấp thiết về chăm sóc sức khỏe giới tính cũng như các phương pháp phá thai an toàn.

Hiện nay có một số phương pháp phá thai phổ biến như phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai, nong gắp thai, phá thai to bằng Kovax… Chị em căn cứ vào tình trạng sức khỏe và tuổi thai, dưới sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để lựa chọn những phương pháp khác nhau.

Theo ý kiến các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Đông Phương thì thời điểm thích hợp để phá thai là khi thai nhi dưới 9 tuần tuổi. Bởi thời điểm này kích thước của thai nhi còn nhỏ, chưa bám chắc vào thành tử cung nên ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ hơn, cũng có thể áp dụng được nhiều phương pháp phá thai khác nhau hơn so với khi phá thai ở thời điểm muộn.

Với trường hợp thai nhi từ 1 – 9 tuần tuổi, chị em có thể áp dụng một trong những phương pháp phá thai sau

Phá thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa) là cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến huyết áp,tim mạch,suy gan, suy thận.

Tuy nhiên độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng thuốc là từ 5 – 7 tuần, khi thai nhi đã vào tử cung và có kích thước ổn định, nhờ vậy có thể hạn chế tình trạng phá thai không hết gây sót thai, sót nhau thai.

Về cơ bản thì phá thai bằng thuốc khá giống với việc sẩy thai tự nhiên. Nguyên lý là sử dụng dược động lực của thuốc để chấm dứt sự tồn tại của thai nhi cũng như kích thích tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài.

Phương pháp khá đơn giản khi sử dụng lại không có sự can thiệp ngoại khoa nên khá nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Nhưng chị em cần lưu ý rằng vẫn cần sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

[el598ff6d54bacd]

Ưu điểm của cách bỏ thai bằng thuốc

Phương pháp vừa dễ thực hiện, vừa kín đáo, lại không tác động ngoại khoa đến tử cung nên tránh được các biến chứng như chảy máu tử cung, nhiễm trùng, thủng tử cung…

Hơn nữa, quá trình thực hiện phá thai diễn ra khá nhẹ nhàng, nhanh chóng và ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em phụ nữ. Chi phí phá thai bằng thuốc cũng thấp hơn các phương pháp phá thai khác.

Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Chị em sau khi uống thuốc phá thai sẽ phải chịu đau đớn trong một thời gian do thuốc kích thích co bóp để tạo ra hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Phương pháp này yêu cầu thai phụ phải đến bệnh viện 2 – 3 để theo dõi kết quả sau khi uống thuốc chứ không như những phương pháp phá thai khác.

Ngoài ra, một số ít trường hợp có thể bị sót thai, sót dịch… bắt buộc cần thực hiện các phương pháp phá thai khác.

Phá thai bằng phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn

Cách phá thai an toàn hiệu quả bằng hút thai

Cách phá thai an toàn hiệu quả bằng hút thai

Hút thai bằng ống siêu dẫn là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đối với những trường hợp mang thai trên 6 tuần tuổi và phá thai 13 tuần tuổi trở xuống. Đồng thời, thai phụ phải đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng đoạn ống hút nhỏ được làm từ chất liệu nano an toàn (đường kính chỉ vài mm), ống siêu nhỏ có thể uốn cong tùy ý nên có thể dễ dàng đi đến các góc trong buồng tử cung một các an toàn.

Từ đó nhẹ nhàng tiếp cận chính xác túi thai và hút túi thai ra bên ngoài mà không cần phải mở cổ tử cung như phương pháp thông thường, từ đó hạn chế tối da những thương tổn mà cổ tử cung và buồng tử cung có thể gặp phải. Chị em cũng sẽ được gây mê tĩnh mạch.

Phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy định vị thông minh, nhờ những hình ảnh hiển thị rõ nét từ máy siêu âm, bác sỹ thực hiện có thể xác định chính xác được vị trí của thai nhi. Hơn nữa toàn bộ thực hiện cũng được được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy tính.

[el598ff6d54bacd]

Ưu điểm của phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn

Thủ thuật sử dụng đoạn ống diêu dẫn rất nhỏ và đàn hồi nên không tác động đến cổ tử cung hay nội mạc trong tử cung, cùng với gây mê tĩnh mạch nên hạn chế cảm giác đau đớn, khó chịu cho thai phụ.

Phương pháp thông qua máy định vị nên có thể chính xác hút thai ra ngoài, từ đó bảo vệ tối đa buồng tử cung, giảm thiểu hiện tượng chảy máu cũng như hạn chế những thao tác sai sót không đáng có như sót thai, sót nhau.

Chỉ với thời gian thực hiện ngắn là ca thủ thuật hoàn thành và chị em có thể nhanh chóng hồi phục và sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn không biến chứng, không để lại sẹo, an toàn và không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý bình thường của cơ thể.

Nhược điểm của phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn

Chị em phải chú ý lựa chọn được địa chỉ phá thai ờ hà nội uy tín, được trang bị phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối cũng như được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện.

[el598ff6d54bacd]

Phương pháp nạo phá thai

Nạo phá thai là thủ thuật nạo phá thai được thực hiện bằng cách nong rộng cổ tử cung, sau đó đưa một dụng cụ tương tự như cái thìa vào trong tử cung để lấy phôi thai cùng nhau thai ra ngoài.

Thủ thuật được áp dụng thực hiện với những trường hợp thai nhi 8 tuần – 12 tuần tuổi nên những trường hợp thai phụ mang thai 8 – 9 tháng cũng có thể áp dụng phương pháp này.

So với phương pháp hút thai thì nạo phá thai đòi hỏi cao hơn về mức độ chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ thực hiện và nguy cơ biến chứng hay đau đớn sẽ cao hơn những biện pháp.

Vì vậy, chị em khi quyết định thực hiện nạo phá thai cần lựa chọn những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để được cung cấp những điều kiện cần thiết đảm bảo mức độ an toàn cho thủ thuật.

Ưu điểm của phương pháp nạo phá thai

Phương pháp có thể sử dụng với trường hợp thai lớn hơn so với phương pháp sử dụng thuốc hay hút thai.

Nhược điểm của phương pháp nạo phá thai

Phương pháp gây cảm giác đau đớn hơn, đồng thời nguy cơ biến chứng cũng cao hơn hai phương pháp trên như gây nhiễm trùng, thủng tử cung, chảy máu tử cung…

Để thực hiện thủ thuật an toàn, đòi hỏi bác sỹ thực hiện cần có kỹ thuật cao vào giàu kinh nghiệm.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã hiểu thêm về cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất đối với những trường hợp thai nhi từ 1 – 9 tuần tuổi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề tư vấn phá thai an toàn hay phụ khoa khác, bạn đọc vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 0989 555 497 hoặc trực tiếp đến phòng khám Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat