Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Phá thai sớm có nguy hiểm không

Phá thai sớm có nguy hiểm không là điều không phải ai cũng biết vì thực tế có rất nhiều chị em cho rằng phá thai càng sớm càng tốt. Vậy thực chất điều này như thế nào?

Phá thai nên thực hiện vào thời điểm nào?

Phá thai nên thực hiện ở thời điểm nào?

Phá thai nên thực hiện ở thời điểm nào?

Các chuyên gia chia sẻ, phá thai là việc làm rất hệ trọng nên việc chọn đúng thời điểm đóng vai trò thiết yếu. Điều này không căn cứ vào việc sớm hay muộn mà cần phải xem xét xem đúng thời điểm hay không. Khi việc phá thai không được thực hiện một cách an toàn, cẩn trọng và đúng thời điểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng cả đến tính mạng của nữ giới.

Từ trước tới nay hầu hết chị em đều cho rằng phá thai nên thực hiện càng sớm càng tốt nên ít ai nghĩ tới việc phá thai sớm có nguy hiểm không. Đây là một quan niệm rất sai lầm. Thời điểm phá thai được quyết định bởi các phương pháp phá thai mà bạn thực hiện. Nói như vậy không có nghĩa là phá thai có thể thực hiện muộn, khi tuổi thai đã lớn. Nếu phá thai muộn sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của nữ giới và thậm chí còn có thể gây tử vong. Tùy theo phương pháp phá thai mà thời điểm thực hiện phá thai phù hợp nên là:

– Các biện pháp phá thai bằng thuốc thời điểm thích hợp và an toàn nhất là từ 5 – 7 tuần.

‐ Phá thai bằng phương pháp hút thai thời điểm thích hợp nhất là từ 5 ‐ 9 tuần, tuyệt đối không nên hút thai khi thai quá 10 tuần tuổi.

– Phá thai bằng tiểu phẫu nạo thai muốn an toàn tốt nhất nên thực hiện khi tuổi thai từ 7 – 9 tuần, tuyệt đối không được thực hiện với nữ giới có tuổi thai quá 12 tuần.

Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Như đã chia sẻ ở trên về tầm quan trọng của thời điểm phá thai, khi tuổi thai quá lớn thì phôi thai đã có kích thước lớn và tử cung đã giãn rộng, lúc này thực hiện các thủ thuật phá thai sẽ rất khó khăn và nữ giới có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất nhiều máu, sót nhau thai, thủng tử cung… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Mặt khác, nếu tuổi thai quá nhỏ kích thước của thai nhi và tử cung chưa có sự thay đổi đáng kể, rất khó để xác định chính xác được vị trí của thai nhi. Chính vì thế nếu tiến hành phá thai sớm các tiểu phẫu phá thai rất khó thực hiện, dễ dẫn tới sót nhau thai.

Bên cạnh đó, muốn phát hiện thai sớm thường thông qua sự mở rộng của cổ tử cung hoặc thử nồng độ HCG trong cơ thể nên vẫn có khả năng cho kết quả sai lệch. Điều này khiến việc tiến hành các phương pháp phá thai không đem lại kết quả tốt. Nhiều trường hợp còn có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản nữ.

Về việc phá thai sớm có nguy hiểm không các bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám Đông Phương khuyên chị em không nên phá thai quá sớm vì thai nhi dưới 35 ngày tuổi được xem là thai nhỏ và nhiều trường hợp còn chưa hình thành phôi thai. Thực hiện các phương pháp phá thai vào thời điểm này có thể dẫn đến phá thai không hết, thai không được hút ra hoàn toàn, có thể bị sót thai khiến việc phá thai không thành công hoặc để lại nhiều tổn thương cho buồng tử cung. Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của thai phụ.

Sự nguy hiểm hay không của việc phá thai sớm còn phụ thuộc vào các yếu tố khác ngoài tuổi thai đó là sức khỏe thai phụ, địa chỉ thực hiện phá thai uy tín hay không, phương pháp phá thai áp dụng… Khi tất cả những yếu tố này được đảm bảo an toàn thì ca phá thai sẽ thành công và không gây biến chứng, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám phụ khoa Đông Phương chia sẻ hầu hết các cơ sở y tế uy tín và chất lượng đều chỉ nhận phá thai khi tuổi thai phù hợp. Thời điểm thích hợp nhất để phá thai là khi thai là 40 – 50 ngày tức là 6 tuần tuổi vì lúc này phá thai sẽ không gây nhiều ảnh hưởng, thời gian thực hiện nhanh, ít ra máu, hiệu quả, không gây biến chứng nguy hiểm.

[el598ff6d54bacd]

Ngoài việc phá thai sớm có nguy hiểm không chị em còn nên lưu ý điều gì?

Ngoài thời điểm phá thai thì sự tư vấn phá thai về lựa chọn thủ thuật, quá trình thực hiện thủ thuật và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa khi tiến hành phá thai cũng rất quan trọng và cần thiết. Muốn đảm bảo được những điều này chị em nên thực hiện phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để để thủ thuật phá thai được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trong điều kiện cơ sở vật chất tốt và thiết bị y tế hiện đại.

Với những chị em có thai nhi dưới 7 tuần tuổi, không bị dị ứng với thuốc phá thai đồng thời không mắc các bệnh về thận hay huyết áp có thể áp dụng phá thai nội khoa. Phương pháp này rất đơn giản, tỷ lệ biến chứng gần như không có nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Những trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi buộc phải can thiệp phá thai ngoại khoa hút, nạo thai. Khi thai phụ mắc một số bệnh như viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo trước khi thực hiện tiểu phẫu nạo hút thai cần được điều trị khỏi bệnh.

Ngoài việc tìm hiểu phá thai sớm có nguy hiểm không chị em cũng nên tìm hiểu về cơ sở lựa chọn thực hiện thủ thuật này. Địa chỉ thực hiện phá thai uy tín cần đảm bảo các yếu tố:

– Bác sỹ sản phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn.

– Cơ sở y tế có hệ thống thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật được vô trùng tuyệt đối, môi trường khám chữa khang trang.

– Bác sĩ thực hiện phá thai chỉ chấp nhận thực hiện thủ thuật với những tuổi thai phù hợp.

– Phương pháp phá thai tiên tiến, an toàn, không gây đau và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây chị em đã biết được phá thai sớm có nguy hiểm không và sớm đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình. Khi cần được hỗ trợ y tế, chị em có thể liên hệ trực tuyến với chúng tôi theo số điện thoại 0989 555 497, chuyên gia của phòng khám Đông Phương (497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội) luôn sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ y tế tới bạn 24/7.

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat