Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào và có phá được không

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào và mang thai 1 tháng có phá được không? là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em trót mang thai ngoài ý muốn và không đủ điều kiện để sinh con.

Thưa các chuyên gia, cháu và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau và cháu đã mang thai 1 tháng. Nhưng hiện cháu đang là sinh viên năm thứ nhất, cả hai chúng cháu đều không đủ khả năng và điều kiện để sinh cũng như nuôi con nên cháu muốn phá thai. Mong các bác sỹ tư vấn giúp trường hợp của cháu có phá được không và có thai 1 tháng phá bằng cách nào? Cháu rất cảm ơn”. (Thu Huyền – Sơn Tây).

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào?

Mang thai 1 tháng có phá được không?

Mang thai 1 tháng có phá được không?

Rất cảm ơn bạn Thu Huyền đã tin tưởng và tâm sự cùng bác sĩ phòng khám phụ khoa Đông Phương, về câu hỏi của bạn, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp thông qua bài viết phía dưới đây như sau.

Thai 1 tháng tuổi như thế nào?

Ở tháng đầu tiên, thai nhi chưa có sự phát triển với được thụ tinh, nếu tinh ý thì người mẹ có thể nhận biết thai kỳ đang diễn ra thông qua những dấu hiệu mang thai tuần đầu. Thai nhi 4 tuần tuổi đang trong quá trình phát triển các cấu trúc tạo khuôn cho mặt và cổ. Tim và mạch máu đang phát triển còn phổi, gan và dạ dày mới chỉ xây dựng nền móng đầu tiên.

Mang thai 1 tháng có phá được không?

Phá thai là việc bất khả kháng mà chắc chắn không một người phụ nữ nào mong muốn cả bởi biện pháp này có thể gây nên những tổn thường nhất định cả về sức khỏe cũng như tinh thần đối với chị em phụ nữ.

Để quá trình phá thai diễn ra đảm bảo an toàn thì bên cạnh các yếu tố như địa chỉ phá thai, bác sỹ thực hiện, cơ sở vật chất, máy móc hỗ trợ… thì tuổi thai cũng như phương pháp áp dụng là những vấn đề rất quan trọng cần chú ý.

[el598ff6d54bacd]

Trường hợp của bạn Thu Huyền, theo như bạn chia sẻ thì bạn đã mang thai được 1 tháng, tức là chỉ khoảng 4 tuần hoặc hơn một chút, và bạn muốn được tư vấn mang thai 1 tháng phá được không.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám Đông Phương thì có thể thai 1 tháng (khoảng 4 tuần) chưa hẳn là thời điểm phù hợp để tiến hành thủ thuật phá thai.

Thông thời, thời điểm để phá thai an toàn sớm nhất bằng phương pháp dùng thuốc hay hút thai cũng là khi thai nhi đã được 5 tuần trở lên.

Nguyên do là khi thai nhi ở giai đoạn 4 tuần tuổi có kích thước rất nhỏ và tử cung lúc này vẫn chưa được nới rộng kích thước.

Việc tiến hành phá thai lúc này, dù là phá thai bằng thuốc hay thủ thuật phá thai, đều có thể dẫn đến tình trạng sót nhau thai, sót thai, vô cùng nguy hiểm với sức khỏe cũng như tương lai của người phụ nữ.

Bởi sót thai không được phát hiện hoặc không được kịp thời xử lý có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng tử cung, dị tật thai nhi cũng như một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Tuy nhiên, một số trường hợp thai nhi phát triển nhanh trong bụng mẹ nên dù 1 tháng tuổi vẫn có thể tiến hành thủ thuật phá thai. Hơn nữa, việc phá thai còn căn cứ vào cả tình trạng thai nhi, kích thước của tử cung… bên cạnh yếu tố tuổi thai.

Vì vậy khi có ý định phá thai 1 tháng tuổi thì thai phụ nên lựa chọn một cơ sở phá thai an toàn, đi khám và tiến hành những hạng mục thăm khám cần thiết như kiểm tra phụ khoa, siêu âm, kiểm tra tình trạng thai nhi… để nắm bắt thời gian phá thai tốt nhất cũng như đảm bảo quá trình phá thai diễn ra đảm bảo an toàn.

Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào?

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào?

Mang thai 1 tháng có phá được không?, bác sỹ chuẩn đoán căn cứ vào kết quả thăm khám và đủ điều kiện để thực hiện thì câu hỏi cần tham khảo và trao đổi cùng bác sỹ để lựa chọn một cách sang suốt phương pháp phá thai tốt nhất.

Thông thường, với trường hợp thai 1 tháng tuổi đủ điều kiện thực hiện thủ thuật phá thai thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Đây là biện pháp phá thai nội khoa, sử dụng động dược của thuốc phá thai để làm ngừng sự phát triển của thai nhi cũng như tăng cường quá trình co bóp của tử cung để đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Trước khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ cần được thực hiện một số cần thiết như:

Siêu âm

Nhằm xác định kích thước cũng như tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Trường hợp kích thước thai nhi phát triển to hơn so với thai 1 tháng tuổi bình thường hoặc thai ngoài tử cung thì không được phá thai bằng thuốc.

[el598ff6d54bacd]

Xét nghiệm máu

Trường hợp thai phụ bị thiếu máu hoặc máu loãng, rối loạn đông máu cũng không nên áp dụng phương pháp này.

Thăm khám sức khỏe thai phụ

Trường hợp thai phụ mắc các bệnh về gan thận, tim mạch, huyết áp; đang sử dụng vòng tránh thai; dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai cũng không nên thực hiện biện pháp này.

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào? Dù thông thường đều sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng bạn vẫn cần tiến hành thăm khám cẩn thận bởi bên cạnh yếu tố tuổi thai, sự phát triển kích thước của thai nhi, mức độ mở của tử cung, tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng cần lưu tâm để đảm bảo phương pháp phá thai được lựa chọn là tốt nhất.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có ưu điểm khá đơn giản, thao tác nhanh, không tác động đến tử cung, cổ tử cung, không gây đau, bên được rất nhiều chị em hướng đến và lựa chọn.

Tuy nhiên, sau khi phá thai bằng thuốc có thể gây ra một số phản ứng phụ như nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở, tụt huyết áp, đau bụng kinh, rau máu nhiều…, quy trình uống thuốc phá thai cần có sự giám sát và theo dõi của bác sỹ điều trị.

Một lưu ý nữa là tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà tự “giải quyết” để ngăn ngừa và hạn chế những nguy cơ tai biến tiềm ẩn, nguy hiểm cho sức khỏe, tương lai, thậm chí tính mạng của nữ giới.

Ngoài ra trường hợp thai 1 tháng tuổi nhưng kích thước phát triển to hoặc thai phụ không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thì có thể lựa chọn phương pháp hút thai an toàn bằng ống siêu dẫn trực quan.

Phương pháp hút thai an toàn sử dụng một ống dẫn nano mềm nhỏ, đưa qua cổ tử cung vào tử cung, hút thai ra ngoài mà không hề gây tổn thương cho cổ tử cung cũng như không gây ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này.

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Như đã nói ở trên thì thai nhi một tháng tuổi chưa có sự phát triển nhiều, nên việc đình chỉ thai nghén cũng không quá phức tạp, nếu được thực hiện ở địa chỉ an toàn và đảm bảo thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể chị em. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý dù là phá thai 1 tháng hay nhiều tháng thì cũng khiến cơ quan sinh dục vùng kín bị tổn thương, sức khỏe giảm sút. Do đó, sau phá thai chị em nên vệ sinh vùng kín cẩn thận bằng dung dịch dịu nhẹ. Sau phá thai sẽ có hiện tượng chảy máu cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên, để vùng kín khô ráo; kiêng quan hệ tình dục tối thiểu là một tháng vì quan hệ sớm vùng kín chưa phục hồi rất dễ bị viêm nhiễm. 2 tuần sau phá thai nên đi khám lại để chắc chắn không có gì bất thường. Nếu sau 1 tháng cảm thấy cơ thể sẵn sẵn sàng cho quan hệ thì chị em cũng cần thực hiện tránh thai sau phá thai để tránh mang thai ngoài ý muốn lần nữa.

Chị em cần lưu ý phá thai 1 tháng, thai vẫn còn nhỏ dù chưa ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng không có nghĩa là không có nguy cơ xảy ra. Vì vậy, khi chưa sẵn sàng sinh con thì nên sử dụng biện pháp tránh thai.

[el598ff6d54bacd]

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phí thăm khám, phương pháp phá thai và địa chỉ phá thai.

Trước khi phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, làm một số xét nghiệm để xác định tình hình sức khỏe thai phụ và siêu âm thai nhi, xác định tuổi thai. Do đó chi phí phá thai 1 tháng tuổi phụ thuộc vào phí thăm khám của các cơ sở phá thai.

Các phương pháp phá thai 1 tháng: Do phá thai 1 tháng không quá phức tạp như phá thai to nên thường các bác sĩ chỉ định cách bỏ thai bằng thuốc. Tuy nhiên, cũng có một số thai phụ không phù hợp với phá thai bằng thuốc như thai phụ có sức khỏe yếu, dị ứng thuốc và mắc một số bệnh lý tim mạch. Lúc đó, thai phụ sẽ được chỉ định phương pháp khác. Vì thế, chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu cũng phụ thuộc vào phương pháp phá thai. Mỗi cơ sở phá thai có mức phí khác nhau nhưng chi phí phá thai bằng thuốc thấp hơn so với thủ thuật phá thai ngoại khoa như nạo hay hút thai, hay nong gắp thai khi phá thai 13 tuần và phá thai kovax đối với thai to đã 5, 6 tháng.

Chất lượng của cơ sở y tế: Các cơ sở y tế phá thai chất lượng cao, nhiều bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại thì chi phí phá thai sẽ cao hơn phòng khám, bệnh viện thông thường một chút.

Có thai 1 tháng phá bằng cách nào tốt nhất? Hy vọng thông qua những thông tin trên đây, bạn Thu Huyền cũng như bạn đọc có thể tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nếu đã phải đi đến quyết định cuối cùng là phá thai thì bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình những gì tốt nhất, từ phương pháp phá thai an toàn cho đến địa chỉ y tế chuyên khoa an toàn, tin cậy.

Tốt nhất, bạn nên đến phòng khám Đông Phương (địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) để tiến hành, thăm khám và lựa chọn phương pháp phá thai an toàn.

Là một phòng khám đực Sở Y tế thành phố cấp giấy phép hoạt động và mạnh tay đầu tư cả về nhân lực lẫn vật lực, cả hai phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai bằng ống siêu dẫn trực quan đều được thực hiện đảm bảo hiệu quả, an toàn, không tai biến, sau phá thai hổi phục nhanh chóng.

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp hay các mối quan tâm nào xung quanh vấn đề phá thai, bạn đọc có thể liên hệ đường dây nóng 0989 555 497 hoặc chat với chuyên gia trực tiếp tại web. Các chuyên gia Đông Phương luôn sẵn sàng và cố gắng trả lời bạn nhanh chóng nhất có thể.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat