Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Mang thai 6 tháng có phá được không và có nguy hiểm gì không?

Mang thai 6 tháng có phá được không? là câu hỏi rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc bởi lúc này thai nhi đã phát triển quá lớn việc phá thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ, nhất là người trẻ mang thai ngoài ý muốn do thiếu các kiến thức phòng tránh thai. Hơn nữa, do tâm lý lo sợ, hoảng loạn hoặc không kịp phát hiện mà để thai phát triển lớn rồi mới tính chuyện “đi bỏ”. Hy vọng những thông tin ở bài viết sẽ đưa ra lời giải đáp mà chị em đang tìm kiếm.

Mang thai 6 tháng có phá được không?

Mang thai 6 tháng có phá được không?

Mang thai 6 tháng có phá được không?

Mang thai ngoài ý muốn khiến nhiều chị em lo lắng và tìm đến các cách phá thai. Đây là biện pháp đình chỉ thai nghén trước thời điểm thai nhi ra đời.

Để đảm bảo không xảy ra những tai biến, biến chứng ngoài ý muốn, việc phá thai cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định liên quan như biện pháp áp dụng, cơ sở y tế thực hiện… tuổi thai (quan trọng nhất).

Thông thường, tiến hành phá thai quá sớm thường khó để phát hiện vị trí phôi thai còn nếu thực hiện quá muộn khi thai quá lớn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Nhiều trường hợp do không để ý phát hiện các dấu hiệu mang thai, hoặc do tâm lý lo sợ, không biết làm thế nào, nhất là những người trẻ đang trong độ tuổi đi học, khiến thai ngày một lớn lên. Có những trường hợp để thai lớn đến 6 tháng mới quyết định “đi bỏ”.

Cũng có những trường hợp người mẹ đau đớn “quyết định” khi phát hiện con có những dị tật bẩm sinh…

Dù là với nguyên nhân gì thì đều có chung một thắc mắc, trăn trở muốn được giải đáp là “thai 6 tháng có bỏ được không?”.

Thai nhi ở tháng thứ 6 (khoảng 24 tuần tuổi) có cân nặng khoảng 450 – 650gr, chiều dài tầm 30 cm, các bộ phần đã phát triển và hoàn thiện đầy đủ, kích thước ngày càng phát triển nhanh chóng để lớn lên, thai cũng đã có thể nghe và cảm nhận những hoạt động bên ngoài.

Trường hợp thai to như vậy, hãy tâm sự cùng người thân và gia đình, tốt nhất là hãy giữ lại em bé.

Trường hợp thực sự không thể, bạn cần nhanh chóng đi khám và lựa chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín để nhận sự tư vấn và câu trả lời chính xác nhất có thể bỏ thai 6 tháng không.

Trường hợp thai to, thai 6 tháng không thể thực hiện các phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc hay điều hòa, hút thai an toàn… như các trường hợp thai nhỏ được.

Thai to thường có mối liên kết chặt chẽ cùng với cơ thể của người mẹ, vì vậy thủ thuật phá thai rất nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành y học thì cơ bản mang thai 6 tháng nếu bất đắc dĩ phải bỏ thì vẫn có thể phá được, còn căn cứ vào tình trạng ổn định sức khỏe của thai phụ và thai nhi, khám và kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đình chỉ thai nghén.

Phương pháp phá thai to 6 tháng bằng Kovax

Mang thai 6 tháng phá bằng cách nào?

Mang thai 6 tháng phá bằng cách nào?

Mang thai 6 tháng có phá được không? Đáp án là “có thể”.

Hiện nay, với trường hợp thai to từ 5 – 6 tháng, các bác sỹ khuyên dùng phương pháp Kovax kích thích sinh non.

Trước khi thực hiện Kovax, thai phụ sẽ được kiểm tra lâm sàng để bác sỹ có thể nắm bắt chính xác tình trạng của thai nhi cũng như tình hình sức khỏe của thai phụ, từ đó có thể thực hiện Kovax một cách chính xác và an toàn nhất.

Để thực hiện phương pháp, bác sỹ sẽ đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, bơm nước vào cho kích thước của túi nước to lên như túi ối giả.

Đồng thời tiêm truyền chất oxy toxin vào tử cung nhằm kích thích và ép thai bong ra khỏi tử cung, kích thích chuyển dạ để đưa thai ra ngoài như một cuộc sinh non.

Nên nằm lại cơ sở y tế sau khi thực hiện phá thai từ 1 – 2 ngày để quan sát có hiện tượng cháy máu bất thường ở tử cung hay không, cũng như điều trị kháng viêm.

Phá thai có sao không? Phá thai 6 tháng rất nguy hiểm, không cẩn thận sẽ gây ra các biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, thậm chí có nguy cơ tử vong rất cao. Khi thai được 6 tháng muốn bỏ thai thì bác sĩ cần sử dụng biện pháp kích thích để gây đẻ non, chị em cũng phải trải quan ca chuyển dạ như sinh bình thường và sau khi sinh một số em bé không mất ngay mà vẫn còn sống sau một vài giờ, điều này gây ám ảnh nghiêm trọng về mặt tâm lý và sức khỏe thai phụ.

[el598ff6d54bacd]

Phá thai 6 tháng ở đầu?

Việc tiến hành phá thai 6 tháng đòi hỏi cần thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám đạt chất lượng cùng sự hỗ trợ, theo dõi của các thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ y bác sỹ trình độ và kinh nghiệm, các bước thực hiện cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo sự an toàn là cao nhất.

Không phải cơ sở y tế nào cũng có thể đáp ứng các điều kiện cũng như đảm bảo tính an toàn, hiệu quả của thủ thuật. Vì vậy mà nếu có ý định phá thai to, hãy lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng và được Bộ y tế cấp phép hoạt động. Cũng đừng vì bất cứ lý do nào mà lựa chọn những phòng khám phá thai không chính quy.

Phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai, phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền? cũng được các chị em không có nhiều điều kiện về tài chính quan tâm. Chi phí phá thai rất khó để đưa ra một mức cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như: địa chỉ phá thai, sức khỏe thai phụ, tuổi thai nhi, các thăm khám xét nghiệm liên quan. Phá thai 6 tháng, ở thời điểm này thai đã to và thành một cơ thể sống hoàn thiện, chỉ tiếp tục phát triển để chờ ngày ra đời. Nếu phá thai ở thời điểm này chị em cần làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe thai phụ, thai nhi rất kỹ càng và nguy cơ đối mặt với biến chứng là rất cao. Do đó, nếu quyết định phá thai cần tìm đến các phòng khám uy tín, hiện đại lúc này chi phí phá thai cũng nhiều hơn rất nhiều so với chi phí phá thai còn nhỏ.

Thay vì cứ mãi ở nhà, lo lắng và thắc mắc “mang thai 6 tháng có phá được không?” và để thai ngày càng lớn hơn, tốt nhất bạn hãy đi khám để được các chuyên gia y tế tư vấn phá thai an toàn một cách cụ thể hơn.

Bạn có thể trao đổi nhanh gọn thông qua tổng đài 0989 555 497 hoặc qua trang Bác sỹ trực tuyến để được hướng dẫn và tư vấn một cách kỹ lưỡng. Sau đó, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ phòng khám phụ khoa Đông Phương tại 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để biết rõ nhất về tình trạng hiện tại của bản thân cũng như được tư vấn phương pháp phá thai to hợp lý và an toàn.

Đông Phương luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự, nỗi niềm cũng như tư vấn những lời khuyên hữu ích và tốt nhất cho khách hàng.

Hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt và có một quyết định sáng suốt nhất.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat