Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn?

Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn gây nên nhiều băn khoăn bởi đây là các biện pháp phá thai thông dụng hiện nay. Cùng đánh giá về vấn đề này qua những phân tích dưới đây.

Hút thai và uống thuốc phá thai khác nhau thế nào?

hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn

hút thai và uống thuốc phá thai biện pháp nào an toàn hơn

Trong các biện pháp phá thai thì hút thai và uống thuốc phá thai được sử dụng rất nhiều. Muốn tìm hiểu xem trong hai phương pháp này cái nào an toàn hơn bạn nên biết rõ về từng phương pháp:

Phá thai bằng thuốc

Đây là biện pháp phá thai nội khoa được chỉ định cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn dưới 7 tuần tuổi; thai phụ dưới 34 tuổi và không mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, hen suyễn tim mạch; thai đã ở trong buồng tử cung.

Mục đích của việc dùng thuốc phá thai là gây co bóp tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Phương pháp này có thể gây các tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, nôn, ra máu nhiều, cơ thể mệt mỏi, sốt…

Hút thai

Đây là biện pháp phá thai ngoại khoa được chỉ định cho trường hợp thai nhi dưới 8 tuần tuổi đã ở trong buồng tử cung, người mẹ không có vấn đề về sức khỏe. Khi thực hiện thủ thuật này bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng để hút bỏ toàn bộ thai nhi ra ngoài.

Tỷ lệ nữ giới mang thai ngoài ý muốn và thực hiện đình chỉ thai kì ở nước ta có chiều hướng ngày càng gia tăng, cơ sở y tế thực hiện thủ thuật này cũng ngày càng nhiều. Chính vì thế, nhiều chị em khó lựa chọn đúng địa chỉ tiến hành thủ thuật đồng thời do kiến thức còn ít nên hoang mang không biết hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn. Những điều này nếu không được tìm hiểu kĩ càng sẽ khiến chị em đưa đến quyết định sai lầm và chịu nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn?

hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn

phá thai bằng thuốc và hút thai biện pháp nào an toàn hơn

Các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám phụ khoa Đông Phương chia sẻ, mức độ an toàn của phương pháp phá thai phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở y tế để thực hiện phá thai và quá trình thực hiện phá thai và sự tuân thủ của thai phụ đối với các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Mỗi phương pháp phá thai phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của thai nhi.

– Phương pháp phá thai bằng thuốc thường áp dụng phổ biến ở giai đoạn thai đã đi vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi. Cách phá thai này không được áp dụng với những thai phụ có tiền sử bị bệnh viêm phụ khoa, hen suyễn, thiếu máu và mắc các bệnh mãn tính khác.

Ưu điểm của phương pháp này là phá thai đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến thành tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng bộc lộ những nhược điểm đáng lưu ý như: tỷ lệ phá thai thành công thấp, thời gian hồi phục lâu… Những người tự ý phá thai tại nhà mà không có hướng dẫn của bác sĩ rất dễ bị sót nhau, sót thai, thai lưu, xuất huyết dữ dội… khiến nữ giới phải đi hút thai lại, thai phụ phải chịu nhiều đau đớn.

– Phương phá hút thai được áp dụng cho thai nhi có tuổi từ 8 ­- 12 tuần và không thể dùng thuốc uống, không áp dụng với trường hợp thai ngoài tử cung.

Ưu điểm của hút thai là tỷ lệ thành công tương đối cao và thực hiện trong thời gian ngắn nhưng cũng có những nhược điểm như thời gian hồi phục lâu, tạo cảm giác đau đớn… Khi thực hiện hút thai không đảm bảo quy trình có khả năng gây biến chứng nguy hiểm như bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thủng hoặc rách tử cung gây vô sinh vĩnh viễn.

Tu Van Suc Khoe

Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi, cơ sở y tế và bác sĩ thực hiện thủ thuật chứ không phải do sự lựa chọn phương pháp của thai phụ. Mặt khác, việc đảm bảo an toàn cho thai phụ còn phụ thuộc vào các thiết bị y tế hỗ trợ cho quá trình phá thai có đảm bảo chất lượng và hiện đại hay không, môi trường thực hiện thủ thuật có an toàn không, quy trình thực hiện thủ thuật có đúng không…

Nếu có ý định đình chỉ thai kì, chị em nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định chính xác tuổi thai và tư vấn phá thai cụ thể. Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Thủ thuật phá thai muốn đảm bảo an toàn cần được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín vì tại đây bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe của chị em để tư vấn phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả nhất. Cũng vì thế mà chị em sẽ có câu trả lời chính xác cho việc phá thai bằng thuốc an toàn hơn hay hút thai an toàn hơn. Cả 2 phương pháp phá thai này đều có những ưu nhược điểm riêng và được áp dụng cho các trường hợp tuổi thai khác nhau, thai phụ không thể tự ý đưa ra quyết định lựa chọn khi chưa có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Dù phá thai bằng phương pháp nào thì sức khỏe thai phụ cũng sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định, vì thế chị em nếu chưa có ý định sinh con thì nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn. Khi cần được tư vấn thêm về hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn, chị em có thể tới trực tiếp phòng khám Đông Phương để bác sĩ thăm khám và tư vấn phù hợp. Đông Phương (497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội) là một địa chỉ y tế chuyên sản phụ khoa được đông đảo chị em tại Hà Nội tín nhiệm nên đến với phòng khám chị em sẽ có được những lời khuyên hữu ích về vấn đề này.

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat