Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai mất nhiều tiền không? luôn là vấn đề được các chị em khi có ý định bỏ thai quan tâm bên cạnh việc lựa chọn phòng khám phá thai và phương pháp phá thai. Bởi điều kiện kinh tế của mỗi người là không giống nhau. Trên thực tế, rất khó để lấy một con số cụ thể nào đó để xác định chi phí phá thai là bao nhiêu.

Nguyên nhân là do chi phí 1 lần phá thai an toàn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, bao gồm cả yếu chủ quan và khách quan. Ở bài viết dưới đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông Phương  phòng khám tại hà Đông sẽ chia sẻ các thông tin để chị em có thể hiểu rõ hơn về vấn để này.

Một bạn gái có gửi câu hỏi về vấn đề phá thai tốn bao nhiêu tiền? như sau: Chào bác sĩ ! do một lần quan hệ với bạn trai mà em quên không sử dụng bao cao su nên giờ đã mang thai ngoài ý muốn thai được 6 tuần. Mặc dù chúng em rất yêu nhau nhưng do cả 2 vẫn đang là sinh viên năm 2 nên không thể giữ lại được, và điều kiện kinh tế em cũng không có nên rất băn khoăn về chi phí phá thai an toàn. Xin bác sĩ có thể cho em biết phá thai hết bao nhiêu tiền không ? Em xin chân thành cảm ơn!” (Mai Hương – Nam Định)

chi phí phá thai

chi phí phá thai không đau hết bao nhiêu tiền

Trước khi tìm hiểu về chi phí phá thai an toàn, chị em cần hiểu rõ “Phá thai an toàn là gì?”.

Phá thai an toàn, không đau là biện pháp phá thai nhằm kết thúc sớm quá trình thai nghén. Phương pháp có thể hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi được thực hiện tại những cơ sở y tế đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sỹ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm.

Phương pháp phá thai an toàn nhất, không đau được giới chuyên môn đánh gia cao hơn hẳn các phương pháp phá thai truyền thống ở tính an toàn của nó. Do đó được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn khi muốn chấm dứt kỳ thai nghén của mình. Vậy chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu?

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Xet Nghiem Truoc Khi Pha Thai

Để xác định được chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ phá thai an toàn, phương pháp phá thai, tuổi thai, … Vì vậy để xác định được chi phí phá thai bao nhiêu tiền cần xem xét 1 số vấn đề như:

Địa chỉ phá thai quyết định chi phí phá thai không đau

Hiện nay, với sự phát triển ngày một Tây hóa, quan niệm về tình dục ngày càng thoáng hơn, vì vậy nhu cầu phá thai cũng theo đó mà tăng lên. Cùng với đó là sự mọc lên của hàng loạt bệnh viện, phòng khám công và tư có thực hiện phá thai, khiến chị em rất khó để lựa chọn địa chỉ phù hợp.

Có thể thấy rằng mang thai ngoài ý muốn khiến không ít nữ giới buộc phải tìm đến những biện pháp phá thai an toàn và vấn đề chi phí 1 lần phá thai hết bao nhiêu tiền là được họ rất quan tâm vì phần lớn đối tượng muốn phá thai đều là sinh viên, học sinh hoặc mới đi làm nên chưa có điều kiện tài chính. Vì thế, do tâm lý e ngại cộng với sợ phá thai ở những cơ sở uy tín chi phí cao nên họ đã tới các phòng khám phá thai “chui” với mong muốn giảm chi phí và không sợ ai biết. Điều này, đã dẫn tới nhiều trường hợp đau lòng xảy ra đó là có những thai phụ biến chứng tử vong ngay trên bàn mổ hay bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục nên vĩnh viễn mất khả năng làm mẹ.

Khi lựa chọn những cơ sở chui, kém chất lượng chi phí bỏ ra ban đầu có thể sẽ ít hơn. Tuy nhiên, sau đó, bạn có thể phải bỏ ra những khoản chi phí lớn hơn không thể kiểm soát cho những dịch vụ không cần thiết hoặc để xử lý những biến chứng nguy hiểm.

Chỉ khi lựa chọn một cơ sở uy tín và an toàn, tuy chi phí 1 lần phá thai an toàn ban đầu bạn bỏ ra có thể cao hơn, nhưng bạn sẽ được cung cấp những dịch vụ hoàn hảo nhất, đảm bảo kết thúc kỳ thai nghén một cách an toàn.

Chỉ khi bạn tìm được một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín và chất lượng, bạn mới có thể được cung cấp một dịch vụ y tế hiện đại và hoàn hảo nhất, giúp bạn chấm dứt tình trạng thai nghén một cách an toàn. Bạn cũng không cần phải chi tiền cho những khoản dịch vụ không cần thiết.

Có thể nói, việc chọn lựa địa chỉ phá thai không chỉ quyết định được phương pháp phá thai an toàn mà còn trực tiếp quyết định đến mức phí bạn sẽ bỏ ra khi thực hiện thủ thuật.

Phương pháp phá thai quyết định chi phí phá thai không đau

Tùy thuộc vào tuổi thai mà các bác sỹ sẽ chỉ định những thủ thuật phá thai an toàn khác nhau. Mỗi một thủ thuật phá thai là có những lưu ý và nguyên tắc thực hiện khác biệt, cụ thể:

+ Với thai dưới 7 tuần tuổi, bác sỹ có thể chỉ định cho thai phụ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn.

Phương pháp chỉ an toàn khi được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp giám sát và được thực hiện tại những có sở chất lượng. Đồng thời, bác sỹ sẽ chỉ định những xét nghiệm, kiểm tra nhất định. Chị em không dị ứng với thuốc, không mắc các bệnh lý tim mạch… thì mới được thực hiện phá thai bằng phương pháp này. Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền? Chi phí phá thai bằng thuốc có thể thấp hơn so với những phương pháp khác nếu chị em hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì xảy ra khi thực hiện.

+ Với thai dưới 9 tuần tuổi, bác sỹ có thể chỉ định phá thai bằng thủ thuật hút thai không đau bằng ống trực quan siêu dẫn.

Vậy chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền?

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn là biện pháp hút thai không gây đau đớn, hạn chế viêm nhiễm và biến chứng mà còn bảo vệ tử cung cũng như khả năng sinh sản của nữ giới. Phá thai không đau là kỹ thuật bỏ thai sử dụng phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn nhỏ và mềm. Đây là phương pháp phá thai có sử dụng kỹ thuật sóng siêu âm tiên tiến để quan sát trực tiếp tình hình bên trong khoang tử cung nên định vị chính xác vị trí túi thai, độ chính xác cao, giảm nguy cơ thủng tử cung, sót thai…hoặc thành tử cung còn quá mỏng ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này.

Trước kia khi chưa ra đời phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn chị em thường phải chịu nhiều đau đớn về thể xác và trong quá trình làm thủ thuật có thể xảy ra biến chứng thủng tử cung và xuất huyết tử cung. Nói như vậy vì phương pháp phá thai truyền thống thường sử dung ống dẫn bằng kim loại khá cứng dù các bác sĩ có thể quan sát bằng hình ảnh thì cũng chỉ quan sát được tình hình trong buồng tử cung mà không thể cảm nhận được độ dày mỏng của thành tử cung, nên rất dễ gây ra thủng tử cung. Các dụng cụ kim loại cũng có thể gây tổn thương các mô tử cung, biến dạng cổ tử cung. Phá thai không đau khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống nên chi phí phá thai không đau thường cao hơn sử dụng các phương pháp phá thai thông thường.

+ Với thai dưới 12 tuần tuổi, bác sỹ có thể chỉ định phá thai bằng cách nạo thai an toàn

Đây là những trường hợp tuổi thai tương đối lớn. Việc thực hiện tại những cơ sở uy tín là rất cần thiết. Để đảm bảo các phương pháp phá thai diễn ra an toàn gần như tuyệt đối, chị em sẽ phải bỏ ra mức chi phí cho 1 lần phá thai cao hơn, tùy thuộc vào từng phương pháp phá thai bác sỹ chỉ định.

Tuổi thai nhi quyết định chi phí phá thai mất bao nhiêu tiền

chi phí phá thai

chi phí phá thai phụ thuộc vào tuổi thai

Tuổi thai còn nhỏ các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phá thai an toàn đơn giản hơn do đó chi phí 1 lần phá thai thấp hơn những thai phụ có tuổi thai lớn. Tuổi thai càng lớn, yêu cầu của các phương pháp phá thai an toàn càng cao hơn bao giờ hết.

Nhằm đảm bảo sự an toàn cần thiết cho sức khỏe của thai phụ, các điều kiện như phương pháp, trang thiết bị y tế sử dụng càng phải nâng cao, đội ngũ y bác sỹ thực hiện cũng sẽ là những người có kinh nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy, chi phí phá thai sẽ mặc nhiên mà lớn hơn.

Sức khỏe thai phụ cũng quyết định chi phí 1 lần phá thai

Sức khỏe của thai phụ cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí phá thai. Sức khỏe của thai phụ tốt, không mắc một số bệnh ảnh hưởng đến ca phá thai thì quá trình phá thai sẽ được thực hiện thuận lợi hơn.Tuy nhiên, nếu sức khỏe không được tốt, để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn, bác sỹ sẽ chỉ định một số biện pháp bổ trợ khác. Chị em sẽ phải trả chi phí cho những biện pháp này.

Các chi phí phụ đi kèm chi phí phá thai không đau

Bên cạnh việc chi trả chi phí cho thủ thuật phá thai, chị em cũng cần chi trả những khoản phụ phí khác như phí kiểm tra trước tiểu phẫu, phí tiêu viêm,….. Tuy nhiên những khoản phụ phí này là cần thiết để đảm bảo thủ thuật phá thai diễn ra thuận lợi nhất.

Phí kiểm tra trước khi thực hiện tiểu phẫu phá thai

Để nắm rõ tình trạng của thai phụ, trước khi thực hiện phá thai, bác sỹ sẽ chỉ định thai phụ thực hiện một số xét nghiệm, hạng mục kiểm tra như xét nghiệm máu, siêu âm, khám phụ khoa, điện tâm đồ, kiểm tra niệu đạo,….

Và tất nhiên bạn sẽ phải chi trả cho những hạng mục này, ở những cơ sở uy tín thì chi phí này được tính hợp lý, theo quy chuẩn của các cơ quan bộ ngành.

Phí tiêu viêm sau khi thực hiện tiểu phẫu phá thai

Quá trình hồi phục sau khi thực hiện tiểu phâu vô cùng quan trọng. Vì vậy mà tiêu viêm sau phá thai rất được chú ý cẩn thận để tránh dẫn đến những di chứng nguy hiểm sau tiểu phẫu như viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung sau phá thai, gây ảnh hưởng sức khỏe nữ giới.

Tu Van Suc Khoe

Chi phí phát sinh

Trong quá trình thăm khám trước khi phá thai, nếu phát hiện ra một bệnh lý viêm nhiễm nào đó thì bác sỹ sẽ chỉ định điều trị hợp lý bệnh lý này trước.

Và không thể đồng nhất chi phí thăm khám và chi phí điều trị viêm nhiễm là một vì rõ ràng hai khoản này hoàn toàn khác nhau.

Trên đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Đông Phương chúng tôi đã đưa ra những yếu tố quyết định về chi phí phá thai tốn bao nhiêu tiền. Với tiêu chí minh bạch về tài chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân trong việc tham khảo chi phí cũng như lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện thủ thuật phá thai an toàn phòng khám Đông Phương.

Chi phí phá thai tốn bao nhiêu tiền có ảnh hưởng đến chất lượng phá thai hay không?

Câu nói “Tiền nào của đấy” vẫn luôn đúng dù ở thời đại nào đi chăng nữa. Chị em nên lưu ý rằng phí phá thai bao giờ cũng tỷ lệ thuận với chất lượng phá thai. Hơn nữa, mặc dù khi quyết định phá thai, yếu tố chi phí cần lưu tâm, nhưng yếu tố quan trọng nhất lại là sự an toàn, vì nó ảnh hưởng đến cả tương lai và tính mạng của chị em nữ giới. Chính vì vậy, đừng vì ham rẻ mà đến những địa chỉ không đảm bảo, kém chất lượng. Hãy đến những cơ sở phá thai uy tín để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Trên đây là những chia sẻ mà các bác sỹ chuyên khoa Đông Phương đưa ra về vấn đề “Chi phí phá thai mất nhiều tiền không?”. Khi lựa chọn phá thai, chị em nhất định phải lựa chọn những cơ sở uy tín chuyên khoa để tiến hành thực hiện.

Phòng khám đa khoa Đông Phương là một phòng khám có đầy đủ các điều kiện để tiến hành thủ thuật phá thai, là lựa chọn hàng đầu cho những chị em mang thai ngoài ý muốn giải quyết nỗi muộn phiền.

Bạn đọc có thể liên hệ:

 

PHÒNG KHÁM PHÁ THAI tại Hà Đông

Thời gian khám bệnh linh hoạt

 Phòng khám Đông Phương nhận khám bệnh nhân từ 8h00 – 20h00 hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ tết.

Bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch trước bằng cách gọi điện đến số 0989.555.497

Hoặc “ĐẶT LỊCH KHÁM” cùng CHAT tư vấn trước cùng Bác Sĩ TẠI ĐÂY

Dang Ki Kham

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat