Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Phá thai không đau ở Hà Nội

Phá thai có đau không? Phá thai là việc mà không ai mong muốn. Vì vậy mà thông thường chỉ những trường hợp không đủ điều kiện về vật chất lẫn tinh thần mới phải thực hiện thủ thuật phá thai. Do lo sợ cảm giác đau đớn trong quá trình tiến hành thủ thuật mà hiện nay rất nhiều chị em lựa chọn phương pháp phá thai không đau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ phương pháp này mà chỉ có những hiểu biết mơ hồ. Vậy nạo thai có đau không? phá thai không đau là gì?

Nạo phá thai có đau không?

phá thai không đau

Nhiều chị em thắc mắc không biết phá thai có đau lắm không? Phá thai là việc các bác sĩ chuyên khoa sử dụng các biện pháp nhằm chấm dứt thai nghén của thai phụ trước khi đến kỳ sinh nở. Dù là áp dụng biện pháp phá thai nào như thuốc phá thai, nạo thai, hút thai,… thì vẫn tác động đến tử cung nên vẫn gây đau đớn cho chị em. Thường thì hút thai và phá thai bằng thuốc thì mức độ đau đớn sẽ ít hơn là nạo thai vì nạo thai sẽ sử dụng dụng cụ kim loại để can thiệp vào buồng tử cung, mặc dù khi thực hiện thủ thuật chị em đã được các bác sĩ gây tê nhưng vẫn có cảm giác hơi đau một chút nhưng không đến nỗi không thể chịu được.

Như vậy, phá thai dù bằng phương pháp nào cũng vẫn sẽ có cảm giác đau, nhưng cần lựa chọn phương pháp phá thai nào an toàn mà sự đau đớn cho chị em trong quá trình thực hiện thủ thuật được giảm đến mức tối đa.

Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau là phương pháp giúp chị em bỏ thai ngoài ý muốn một cách hiệu quả mà không gây đau đớn, cũng không gây ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này.

Phương pháp phá thai không đau hiện nay thường được các phòng khám chuyên khoa áp dụng đó là phương pháp phá thai không đau bằng ống trực quan siêu dẫn. Đây là phương pháp phá không bị đau, an toàn mới. Phương pháp này chấm dứt thai kỳ bằng cách dùng ống hút siêu dẫn đưa vào khoang tử cung để lấy thai nhi.

Phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn có áp dụng kỹ thuật sóng siêu âm cực tiên tiến, bác sĩ quan sát trực tiếp tình hình trong khoang tử cung nữ giới trên màn hình và xác định vị trí túi thai một cách chính xác nhất và dùng ống hút siêu dẫn nhỏ mềm để hút thai nhi ra ngoài. Với độ chính xác cao cách phá thai không đau bằng ống vi thể siêu dẫn giúp giảm nguy cơ bị thủng tử cung, sót thai, sót nhau cho thai phụ và hạn chế tối đa sự đau đớn cho chị em trong quá trình làm thủ thuật.

Phương pháp phá thai an toàn không đau này sử dụng thuốc gây tê để gây tê cục bộ trong thời gian ngắn. Trong khoảng 40 giây, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch. Thuốc sẽ có tác dụng trong suốt cả quá trình tiểu phẫu, do đó bạn nữ sẽ không cảm thấy bất cứ cảm giác đau đớn nào.

Tuy nhiên, cần thực hiện thủ thuật phá thai không đau tại những cơ sở y tế đảm  bảo chất lượng uy tín, có như vậy mới đảm bảo hạn chế tối đa những tai biến nguy hiểm có thể xảy ra cho thai phụ.

[el598ff6d54bacd]

Điều kiện để phá thai không đau

Phá thai không đau là lựa chọn tốt nhất cho chị em khi quyết định phá thai, nó vừa ngăn chặn được tai biến so với các phương pháp truyền thống, vừa hạn chế những cơn đau đớn khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên, một điều mà đa phần chị em không nắm rõ là phá thai không đau chỉ được chỉ định thực hiện cho một số đối tượng nhất định, quyết định bởi số tuần tuổi của thai và sức khỏe của thai nhi.

+ Thời gian phá thai thích hợp để áp dụng phương pháp phá thai không đau là khi thai đã được 35 – 50 ngày (là khoảng 5 – 7 tuần). Vào thời điểm này, tử cung còn nhỏ, chưa phát triển lớn, lớp niêm mạc tử cung vẫn khá dày.

+ Thai nhi được xác định chắc chắn nằm trong buồng tử cung của thai phụ.

+ Người mẹ khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan thận, chứng rối loạn máu đông…..

Theo các chuyên gia, phá thai vào thời điểm này có thể hỗ trợ rút ngắn thời gian làm thủ thuật, hạn chế tình trạng chảy máu và đảm bảo thai phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Nếu khi thai đã quá 50 ngày – 90 ngày, xương cốt đã hình thành và bắt đầu phát triển, tử cung to ra, niêm mạc tử cung cũng mỏng hơn. Thời điểm này mà áp dụng phá thai không đau sẽ dễ gặp nhiều rủi ro nguy hiểm do thai to và khó hút hơn. Đặc biệt trường hợp thai đã được hơn 90 ngày (3 tháng tuổi), kích thước thai đã phát triển quá lớn và không thể thực hiện thủ thuật phá thai.

Vì vậy, bác sỹ chuyên khoa Đông Phương nhắc nhở, phá thai không đau chỉ được thực hiện khi tuổi thai nằm trong khoảng 35 – 50 ngày.

Phương pháp phá thai không đau thực hiện như thế nào?

Để phá thai không đau đầu tiên thai phụ sẽ được gây mê với lượng thuốc vừa đủ, thuốc gây mê nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch phát huy tác dụng để chị em không có cảm giác đau đớn vẫn cảm nhận được và biết quá trình thực hiện.

Sau đó bác sĩ sẽ căn cứ vào những hình ảnh của khoang tử cung quan sát trên màn hình, định vị vị trí túi thai một cách chính xác nhất và từ từ cho một sống siêu dẫn nhỏ mềm vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài. Hoàn tất hút thai bác sĩ sẽ kiểm tra buồng tử cung thai phụ để đảm bảo thai phụ không bị sót nhau, sót thai, không để lại di chứng.

Phương pháp phá thai không đau thực hiện xong thai phụ được theo dõi trong 30 phút đến 2 giờ không có dấu hiệu bất thường chị em có thể trở về nhà và thực hiện vệ sinh theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

Phá thai không đau cần lưu ý những gì?

phá thai không đau

phá thai không đau bằng phương pháp nào

Sau khi thực hiện thành công thủ thuật phá thai không đau, bạn nữ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về cách chăm sóc cũng như phục hổi sức khỏe tại nhà. Nếu thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường nào đó, chị em nên nhanh chóng thông báo với bác sỹ để kịp thời có biện pháp xử lý.

Dưới đây là những hướng dẫn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông Phương về cách chăm sóc giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi thực hiện phương pháp phá thai an toàn không đau.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Khoảng nửa tháng sau thủ thuật, chị em  nên nghỉ ngơi và tránh những vận động mạnh.

Tuyệt đối không tiếp xúc với nước lạnh để hạn chế các bệnh lý có thể phát sinh.

Đồng thời, nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và thư giãn như đi bộ, yoga….

Một điều quan trọng là cần kiêng quan hệ để phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Bổ sung chất dinh dưỡng hằng ngày

Cung cấp các thực phẩm chứa nhiều protein( thịt, cá…) và vitamin ( trong rau xanh, hoa quả…) vào khẩu phần ăn để hỗ trợ sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, chị em cần kiêng đồ chua cay, đồ lạnh hay các chất kích thích như cafe, rượu bia…

Đảm bảo vệ sinh cá nhân

Sau thủ thuật khoảng 2 tuần, chị em không nên tắm bồn do thời gian này đang có hiện tượng xuất huyết âm đạo.

Chị em nên nhớ quay trở lại tái khám đúng lịch hẹn với bác sỹ để kiểm tra có dấu hiệu bất thường nào không cũng như tình hình sức khỏe đã phục hồi như thế nào.

[el598ff6d54bacd]

Phá thai không đau trực quan bằng siêu dẫn có những ưu điểm gì?

Phá thai không đau có thể bù đắp những nhược điểm ở các phương pháp phá thai nạo phá thai truyền thống, do đó được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Không gây cảm giác đau đớn

Các phương pháp phá thai truyền thống trước đây khiến chị em khá lo lắng và sợ hãi vì phải chịu đựng  nhiều đau đớn mà nguy cơ gặp tai biến cũng khá lớn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phá thai không đau, các bác sỹ sẽ tiến hành ổn định tâm lý rồi gây tê cục bộ, chị em không còn hoảng sợ và cũng không phải chịu đựng cảm giác đau đớn nữa.

Độ an toàn cao hơn

Theo bác sĩ sản phụ khoa, phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là phá thai không đau. Toàn bộ quá trình đều được quan sát trực quan trên màn hình thông qua hệ thống máy nội soi, do đó có thể định vị chính xác vị trí túi thai, nhanh chóng đưa thai ra ngoài, hạn chế nguy cơ ra máu bất thường hay thủng/ rách tử cung…

Phương pháp phá thai thông thường như nạo thai từ đầu đến cuối quá trình đều sử dụng dụng cụ kim loại để đưa vào tử cung nên rất dễ gây tổn thương tử cung, thậm chí để lại sẹo ở tử cung khi đã khỏi, điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này. Cách phá thai không đau bằng ống siêu dẫn sử dụng dụng cụ đưa vào tử cung có kích thước siêu nhỏ (3mm) dưới sự hỗ trợ của màn hình máy tính định vị túi thai nhanh chóng, hút thai an toàn mà không làm nong tử cung và giãn tử cung nên không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, bệnh nhân sớm phục hồi

Thời gian thực hiện thủ thuật diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 30 phút là kết thúc do được hỗ trợ bởi các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Thực hiện an toàn và nhanh chóng, sức khỏe của chị em cũng sẽ phục hồi nanh chóng,  cuộc sống của chị em sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Giảm thiểu nguy cơ biến chứng

Phá thai không đau được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa, chuyên môn cao tại phòng tiểu phẫu vô trùng sẽ hạn chế tối đa các biến chứng như viêm nhiễm, sót thai, sót rau, di chứng…  Chị em có thể yên tâm không có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay sức khỏe của chị em.

[el598ff6d54bacd]

Địa chỉ phá thai không đau ở Hà Nội

Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai không đau, thai phụ cũng như gia đình cần tìm hiểu kỹ về các địa chỉ phá thai không đau và nên lựa chọn phòng khám nào đẩy đủ các điều kiện của một phòng khám uy tín, chất lượng cả về nhân lực và vật lực. Một địa chỉ phá thai không đau uy tín phải thỏa mãn được tất cả các điều kiện sau đây:

Tính hợp pháp

Hiện nay tồn tại rất nhiều phòng khám “chui” thực hiện thủ thuật phá thai không đảm bảo với mức giá “siêu rẻ”. Cái gì chứ những thứ liên quan đến tính mạng thì chị em đừng ham rẻ.

Trước khi lựa chọn một địa chỉ, chị em hãy nghiên cứu kỹ phòng khám có hợp pháp không, có giấy phép hoạt động không, thời gian hoạt động là bao lâu…. để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp

Người bác sỹ thực hiện thủ thuật phải là người có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về các thủ thuật phá thai. Ở họ cũng cần sự tâm lý, quan tâm đến cảm nhận và sự lo lắng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân bình tĩnh khi thực hiện thủ thuật. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện thủ thuật, vì một nguyên nhân chủ quan hay khách quan nào đó mà có thể xảy ra một sự cố nào đó, cần đến một người bác sỹ giàu kinh nghiệm để kịp thời và chủ động xử lý tình huống.

Cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật hiện đại

Bên cạnh người bác sỹ giỏi, một yếu tố quan trọng nhằm đem đến những dịch vụ tốt nhất cho người bệnh là hệ thống trang thiết bị, đặc biệt là với thủ thuật phá thai không đau.

Do có sự tác động trực tiếp đến các bộ phận sinh dục và sinh sản của nữ giới, phá thai không đau yêu cầu các thiết bị dụng cụ phải đạt chuẩn, hiện đại và vô trùng để hạn chế tối đa những xâm lấn có thể xảy ra.

Chi phí phá thai công khai hợp lý

Tuy rằng mỗi cơ sở phá thai lại có một mức giá quy định khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, tính hợp lý và sự công khai, minh bạch về chi phí cũng là một trong những yếu tố để đánh giá một địa chỉ phá thai không đau có uy tín hay không.

Theo ý kiến đánh giá của nhiều thai phụ và gia đình họ, phòng khám phụ khoa Đông Phương (497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) là một địa chỉ thực hiện phá thai không đau ở Hà Nội uy tín, chất lượng.

Phòng khám tự hào khi hội tụ đầy đủ các điều kiện cần và đủ của một địa chỉ phá thai không đau tốt nhất.

Trên đây là những thông tin của các chuyên gia phòng khám Đông Phương chia sẻ về phương pháp phá thai không đau.

Nếu còn thắc mắc về bệnh hãy để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT] các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Đông Phương sé giúp bạn trẻ lời thắc mắc này, hoặc liên hệ ngay Hotline 0989 555 497 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng.

Anh Gif

Đông Phương chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat