Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Chữa u nang buồng trứng bằng Đông y

Ngoài phương pháp bóc tách và cắt bỏ khối u thì chữa u nang buồng trứng bằng Đông y đã và đang là lựa chọn của đa số các bệnh nhân mắc u nang buồng trứng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp này!

Các vị thuốc nam chữa u nang buồng trứng

Tìm hiểu về các vị thuốc Đông y chữa u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là căn bệnh dễ gặp ở phụ nữ hiện nay, ngoại trừ dạng lành tính thì bệnh có thể biến chứng gây nên ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

U nang buồng trứng tồn tại ở 2 dạng: u nang buồng trứng cơ năng (do biến đổi sinh lí) và u nang buồng trứng thực thể (biểu hiện của bệnh lí).

Nếu như u nang cơ năng có thể tự biến mất sau 3-6 vòng kinh mà không cần dùng phương pháp điều trị nào, thì u nang thực thể kéo dài nhiều năm mà người bệnh đôi khi không phát hiện được. Khi phát hiện bệnh thì khối u ác tính đã quá lớn và có thể gây nguy hiểm đến thiên chức làm mẹ cũng như đến tính mạng.

Vì vậy khi phát hiện cơ thể có những triệu chứng bất thường như: đau bụng đầy hơi, đi tiểu khó hoặc đi tiểu thường xuyên, đau vùng chậu trong kỳ kinh nguyệt, chậm kinh nguyệt, nôn ói, tăng cân… thì chị em cần thăm khám để được chẩn đoán chính xác bệnh và có phương pháp chữa trị phù hợp, kịp thời.

Điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để chữa trị bệnh u nang buồng trứng. Tuy nhiên tùy vào từng dạng khối u, lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, mong muốn của bệnh nhân để chỉ ra từng phương thức riêng. Chính vì vậy, để có được phương pháp phù hợp nhất, người bệnh cần phải được chẩn đoán và làm các xét nghiệm thật chính xác mới có thể đưa ra cách chữa bệnh tốt nhất.

Khi các khối u đã lớn thì cần sử dụng các phương pháp phẫu thuật cắt bỏ một bên khối u, phần phụ, cắt tử cung hay toàn bộ khối u…. Phương pháp này ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Bởi vậy, chị em phụ nữ cần có những kiến thức cơ bản về bệnh phụ khoa nói riêng và sức khỏe sinh sản nói chung để phát hiện sớm bệnh.

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ và chưa cần thiết phải phẫu thuật, người bệnh có thể dùng biện pháp trị u nang buồng trứng bằng Đông y để chữa bệnh và hỗ trợ làm giảm kích thước, sự phát triển của khối u với 4 bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc 1:

 • Thành phần : Thục địa, phục linh, tiêu sơn tra mỗi vị 24g, lộc giác sương, bạch thược mỗi vị 12g, bạch giới tử sao 15g, đương qui, quế chi mỗi vị 9g, đại táo 6 quả, sinh cam thảo, sinh ma hoàng, bào khương mỗi vị 3g.
 • Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Chỉ định: U nang (lành tính) buồng trứng.

Bài thuốc 2:

 • Thành phần: Đẳng sâm, đương qui, bạch thược, quế chi, ô dược, đan sâm, đại phúc bì, phụ tử, hồng hoa, ngô thù du, tam thất, a giao , cam thảo. Liều dùng châm chước mà định.
 • Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.
 • Chỉ định: U nang (lành tính) buồng trứng.

Bài thuốc 3:

 • Thành phần: Đương qui 10g; xuyên khung, bạch thược, thục địa, tam lăng, nga truật, huyền hồ, ô dược mỗi vị 10g; tảo hưu, bán chi liên mỗi vị 30g; cam thảo 5g.
 • Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.
 • Chỉ định: U nang (lành tính) buồng trứng.

Bài thuốc 4:

 • Thành phần: Hải thảo 15g, ý dĩ nhân 20g, tam lăng, nga truật, đào nhân mỗi vị 10g; bạch giới tử, hạ khô thảo, xích thược mỗi vị 12g, thiên nam tinh (chế), cam thảo mỗi vị 6g.
 • Cách chế dùng: Mỗi ngày 1 thang, sắc nước phân 2 – 3 lần uống, 10 ngày là 1 liệu trình.
 • Hiệu quả điều trị: Dùng thuốc trên điều trị 60 ca ung nang buồng trứng, trị khỏi 58 ca, hữu hiệu 2 ca, tổng hiệu suất 100%.

Trên đây là 4 bài thuốc Đông y trị u nang buồng trứng mà các chị em phụ nữ nên biết. Tuy nhiên trước khi sử dụng phương pháp điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y hay bất cứ một liều thuốc nào, bạn cần đến các cơ sở Y tế uy tín để chẩn đoán tình trạng bệnh hiện tại. Đồng thời nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị hiệu quả nhất.

XEM THÊM:

Dấu hiệu u nang buồng trứng là gì?

Các phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Cách phòng tránh viêm buồng trứng

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat