Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Các dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết

Dấu hiệu ốm nghén của mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu bao gồm nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt giữa mẹ mang thai là bé trai hay mẹ mang thai là bé gái. Trong bài viết này. Chuyên gia phụ khoa sẽ gửi đến bạn đọc các dấu hiệu mang thai con trai mà các mẹ có thể tham khảo.

Các dấu hiệu mang thai con trai

Các dấu hiệu mang thai con trai

Các dấu hiệu mang thai con trai

Một số dấu hiệu mang thai con trai mà các mẹ dễ dàng nhận biết như:

Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn khi ốm nghén bé trai

Một trong các dấu hiệu mang thai con trai rõ ràng nhất khi mẹ mang thai đó chính là cảm giác thèm vị chua và mặn. Khoa học thì chưa có một nghiên cứu rõ lý do tai sao mẹ bầu khi mang thai trong những tháng đầu cảm giác thèm chua và mặn, mẹ thích ăn trái cây chua chấm muối mặn hoặc thích ăn những loại thức ăn có vị mặn. Trong dân gian có câu “Trai chua gái ngọt” được cho là dấu hiệu rõ nhất, tỷ lệ chính xác cao.

Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ khi mang thai bé trai

Thông thường khi mang thai bé trai, biểu hiện cơn ốm nghén của mẹ ít, mức độ nhẹ, chỉ xảy ra vào buổi sáng. Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu có thai con trai này diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra dấu hiệu mang thai trong tuần đầu đến 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Da mặt mẹ nổi mụn và nám da khi mang thai bé trai

Là một trong những dấu hiệu có thai con trai sớm nhất, đa số các mẹ có dấu hiệu mang thai 1 tháng đầu đã xuất hiện vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ. Tạo nên mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều. Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên thoa các loại kem chống mụn, điều này sẽ không tốt cho thai nhi. Xử trí bằng cách mỗi ngày rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được thông thoáng, nhằm hạn chế sự viêm nhiễm nang lông.

Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai

Dấu hiệu có thai con trai này dễ nhận biết khi mẹ đi tiểu và đề ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng. Dấu hiệu rõ nét khi buổi sáng mẹ ngủ dậy đi tiểu quan sát màu sắc nước tiểu. Dấu hiệu sẽ không chính xác khi mẹ ăn thức ăn có phẩm màu, hay thói quen ít uống nước. Để nhận biết rõ mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước.

Thay đổi tính cách của mẹ khi mang thai bé trai

Mang thai con trai ảnh hưởng đến tính cách mẹ bầu

Mang thai con trai ảnh hưởng đến tính cách mẹ bầu

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

Thay đổi ở cơ thể mẹ khi mang thai bé trai

Một trong các dấu hiệu mang thai con trai tiếp theo cũng là sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay đổi ở tóc của mẹ khi mang thai bé trai

Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.

Xác định bé trai dựa trên nhịp tim thai trên máy đo siêu âm

Khi mẹ đi siêu âm ở tuần lễ thứ 8 – 11, bằng máy đo nhịp tim thai, nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai < 140 lần/phút, bé gái > 140 lần/phút

Xác định bé trái dựa trên y học chứng cứ

Khi tuổi thai nhi ở tuần lễ 13 – 15, bằng máy siêu âm có độ phân giải cao, khi đầu dò quét qua bộ phân sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN

Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi bằng xét nghiệm Panorama, cho phép xác định giới tính thai nhi. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

Các dấu hiệu mang thai con trai trên đây hy vọng sẽ giúp bà mẹ sớm nhận biết được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên mẹ cũng cần cân nhắc rằng, tất cả những dấu hiệu trên đây chỉ là những dấu hiệu tham khảo và không phải lúc nào nó cũng chính xác. Bởi thế, dù mang thai bé nào thì cả nhà mình cũng đều vui mừng và có những sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón bé yêu nhé.

Phòng khám đa khoa Đông Phương chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat