Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với 1 lần duy nhất

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sao cho hiệu quả? Viêm lộ tuyến cổ tử cung ( hay viêm cổ tử cung lộ tuyến) là một trong những bệnh lý phụ khoa hay gặp nhất ở nữ giới. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh có thể kéo theo hàng loạt những biến chứng nguy hiểm cho người phụ nữ, thậm chí có thể gây ra nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Vậy đâu là cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả mà lại an toàn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua các thông tin ở bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý thường gặp, nguy cơ mắc bệnh tăng cao ở những trường hợp nữ giới đã quan hệ tình dục, đã từng phá thai… Đây là tình trạng viêm nhiễm do các tế bào tuyến bị lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết dịch tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây viêm.

Bất cứ bệnh tật nào cũng có thể gây ra những nguy cơ rủi ro vô cùng nguy hiểm, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không ngoại lệ. Vì vậy, cần có những kiến thức nhất định về bệnh, khi mắc bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để có cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

Các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ I, II, III và ở mỗi một mức độ sẽ có những biểu hiện không giống nhau.

Vì vậy, trước khi đưa ra phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sỹ sẽ đưa chỉ định thực hiện các hạng mục kiểm tra, xét nghiệm cần thiết như nội soi, xét nghiệm PAP…. để xác định mức độ tổn thương cũng như xem có tế bào ung thư cổ tử cung sớm hay không ….

Và để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều biện pháp khác nhau gồm cả nội khoa và ngoại khoa. Mỗi một phương pháp lại có những ưu nhược điểm nhất định.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nội khoa

Đây là phương pháp điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đặt thuốc âm đạo, có thể kết hợp với thuốc kháng sinh trong trường hợp cũng lúc nhiễm nhiều tác nhân khác nhau.

Phương pháp được chỉ định áp dụng cho các trường hợp mà viêm lộ tuyến <5mm.

Phương pháp nội khoa điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến có ưu điểm là không gây đau đớn, thực hiện khá đơn giản, dễ dàng nhưng cần điều trị trong một thời gian dài, cần có sự kiên trì của người bệnh và đòi hỏi phải tuân thủ đúng những hướng dẫn, chỉ định của bác sỹ.

[el598ff6d54bacd]

Phương pháp điều trị ngoại khoa

Phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp áp dụng dòng điện cao tần (đốt điện) hoặc tia laser (đốt laser) để loại bỏ, tiêu diệt các tế bào bị lộ ra ngoài tử cung (hay còn gọi là lộ tuyến).

Phương pháp được chỉ định áp dụng cho các trường hợp viêm lộ tuyến đã mở rộng > 5mm.

Phương pháp đốt điện khá là nhanh chóng, đơn giản, sau khi đốt sẽ để lại vết bỏng nên cần có một khoảng thời gian để vết bỏng này lành lại.

Tuy nhiên, phương pháp này không thể tránh khỏi cảm giác đau ( mức độ tùy thuộc vào mỗi người), và có thể phải đối mặt với rủi ro mất máu.

Các phương pháp khác

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sỹ có thể chỉ định một số phương pháp khác như nitơ lỏng, áp lạnh…

Những phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân không mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào khác.

Một lưu ý nữa mà chị em cần nhớ là các phương pháp này chỉ được thực hiện sau 3 ngày đã sạch kinh để cổ tử cung tiết ít chất nhờn hơn. Riêng với phụ nữ mang thai chỉ được thực hiện điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi 6 tháng để tránh gây ảnh hưởng cho thai nhi.

Hỗ trợ điều trị:

Bên cạnh việc điều trị, chị em cần thực hiện nghiêm ngặt các chỉ định của bác sỹ kết hợp một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý…..

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với 1 lần duy nhất

cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến

Căn cứ vào mức độ phát triển của viêm nhiễm cũng như kế hoạch sinh nở trong tương lai của chị em mà các bác sỹ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau.

Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh tiến triển nặng, viêm nhiễm đã ăn sâu thì để điều trị khỏi bệnh cần phải áp dụng những phương pháp ngoại khoa.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Đông Phương đang áp dụng Kỹ thuật dao LEEP – một phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Áp dụng Kỹ thuật dao LEEP để điều trị viêm lộ tuyến là biện pháp hiệu quả và an toàn nhất, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến truyền thống như vùng tổn thương rộng, thời gian hồi phục khá lâu.

Kỹ thuật dao LEEP điều trị bệnh từ trong ra ngoài, phá hủy những tổ chức gây bệnh bằng cách tập trung vào nguồn gốc gây bệnh.

Dự trên nguyên lý sóng điện từ, kỹ thuật dao LEEP truyền phát dòng điện đến tận cực của tế bào và đốt nóng tập trung và làm hoại tử các tế bào lộ tuyến. Đồng thời, hệ thống dao LEEP có khả năng cầm máu và thúc đẩy lớp tế bào mới hình thành ở bề mặt, phục hồi cổ tử cung.

Và một đặc điểm nữa được cho là vượt trội hơn hẳn là thời gian thủ thuật được rút ngắn chỉ còn khoảng 10 – 15 phút.

Phương pháp đủ khả năng chặn đứng mọi biến chứng của bệnh cũng như phòng tránh sự lây lan mầm bệnh từ các mô viêm nhiễm chỉ với một lần điều trị.

Với những ưu điểm của mình, Kỹ thuật dao LEEP là một phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả triệu để, ngăn chặn nguy cơ tái phát cùng hiện tượng khỏi tạm thời; đồng thời có thể kích thích và nâng cao khả năng miễn dịch.

Điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng Công nghệ dao LEEP như thế nào?

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm lấy mẫu bệnh phẩm Pab. Khi nằm trên bàn xét nghiệm, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng là một cái banh để mở banh thành âm đạo. Thỉnh thoảng bác sỹ sẽ đưa dung dịch đặc biệt (Iodine hoặc giấm chua..) vào cổ tử cung nhằm phát hiện các mô bệnh bất thường.

Sau khi cổ tử cung được gây tê, một dòng điện áp thấp dẫn trong một dây kim loại mảnh được cho đi qua mô nhằm loại bỏ vùng bất thường của cổ tử cung. Sau đó bác sỹ sẽ cho thuốc để ngăn ngừa sự chảy máu.

Trước quá trình phẫu thuật, bác sỹ có thể chỉ định thêm thuốc uống hoặc tiêm tĩnh mạch để kiểm soát cơn đau.

Sau phẫu thuật vài giờ cũng có thể xuất hiện hiện tượng đau nhẹ và co cứng cơ, bác sỹ có thể chỉ định giảm đau bằng thuốc.

[el598ff6d54bacd]

Ưu điểm của kỹ thuật dao Leep trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP đem đến những ưu thế vượt trội hơn hẳn các phương pháp truyền thống, bao gồm:

An toàn

Định vị chính xác vùng bệnh cần điều trị, chỉ loại bỏ vùng bệnh không gây tổn thương cổ tử cung, nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chỉ với một lần điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến vừa có thể chặn đứng được sự biến chứng của bệnh, vừa phòng tránh được sự lây lan viêm nhiễm từ các mô bị bệnh.

Xâm lấn tối thiểu

Kỹ thuật dao LEEP điều trị không gây đau cũng không bị chảy máu hay nhiễm trùng.

Sau điều trị, bề mặt cổ tử cung trơn bóng như ban đầu, không hề có sẹo.

Hơn nữa, kỹ thuật điều trị bảo vệ lớp niêm mạc cổ tử cung được an toàn, không ảnh hưởng gì đên sức khỏe của chị em, thích hợp cả cho những phụ nữ có nhu cầu sinh con.

Hạn chế nguy cơ tái phát

Phương pháp còn giúp tái thiết lại các tế bào mô, hỗ trợ kích thích và nâng cao khả năng miễn dịch. Chính vì vậy mà đạt được hiệu quả điều trị triệt để, ngăn chặn nguy cơ tái phát chỉ với một lần điều trị.

Thời gian thủ thuật ngắn

Thời gian thủ thuật bằng dao LEEP rất ngắn, chỉ cần 10 – 30 phút là hoàn thành.

Hồi phục nhanh chóng

Quá trình hồi phục nhanh và không hề gây trở ngại gì với sinh hoạt hằng ngày do chỉ cần sử dụng thuốc đơn giản theo chỉ định sau thủ thuật,

Với những ưu thế như trên, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Kỹ thuật dao LEEP đang áp dụng tại phòng khám đa khoa Đông Phương đang là biện pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Nếu bạn chẳng may mắc bệnh và có nhu cầu muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp thêm về căn bệnh này như bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không, hãy liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi theo ba cách dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

– Gửi câu hỏi tại mục Bác sỹ trực tuyến;

– Gọi điện đến đường dây nóng 0989 555 497;

– Trực tiếp đến địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat