Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả cho nữ giới

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều hay ít hơn những tháng bình thường gọi là kinh nguyệt không đều. Chị em khi kinh nguyệt không đều thường lo lắng và không biết bị kinh nguyệt không đều phải làm sao. Thực tế có khá nhiều cách chữa kinh nguyệt không đều. Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình hình sức khỏe của mỗi người mà áp dụng những phương pháp khác nhau để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

cách chữa kinh nguyệt không đều

cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

Khi bước vào tuổi dậy thì, nữ giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều. Một chu kỳ kéo dài từ 28 – 32 ngày, lượng máu kinh là 80 – 100ml và số ngày hành kinh từ 3 – 7 ngày thì được coi là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Khi chu kỳ kinh nguyệt không giống so với những tháng bình thường, số ngày kinh nhiều hoặc ít hơn, chu kỳ kinh dài hoặc ngắn hơn, màu sắc kinh nguyệt cũng có sự thay đổi bất thường thì được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Làm gì khi bị kinh nguyệt không đều? Cách điều trị kinh nguyệt không đều nào hiệu quả?…. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh những vấn đề này. Mỗi người một quan điểm khác nhau, ngay cả cách chữa kinh nguyệt không đều ở mỗi cơ sở y tế cũng không giống nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại cũng chỉ có điều trị tại nhà, sử dụng Đông y, Tây y hoặc các liệu pháp kết hợp. Các biện pháp điều trị kinh nguyệt không đều đều căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông Phương tìm hiểu các cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều cho chị em phụ nữ!

Cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà

Thực chất cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà là biện pháp thay đổi thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt sao cho phù hợp thể trạng và hỗ trợ nội tiết cân bằng nhằm điều hòa kinh nguyệt.

+ Bổ sung các loại trái cây tươi, quả mọng có tác dụng làm giảm các loại estrogen độc hại như việt quất, dâu tây, mâm xôi, quả cherry…. Nhờ tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ, các loại quản này có thể đảm bảo tính đều đặn và ổn định cho chu kỳ kinh nguyệt.

+ Tích cực bổ sung các thực phẩm như rau xanh, thịt bò, cá tươi, trứng, sữa…. Những thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ hiệu quả trong việc chữa trị tình trạng kinh nguyệt không đều.

+ Thải bỏ độc tố khỏi cơ thể cũng như cân bằng chu kì kinh nguyệt bằng cách uống nhiều nước trong ngày. Điều này sẽ thực sự hiệu quả trong trường hợp không cần sử dụng thuốc kháng sinh.

+ Sử dụng gừng tươi sau bữa ăn mỗi ngày cũng đem đến hiệu quả điều hòa kinh nguyệt. Chị em nên sử dụng nước gừng tươi 3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Sử dụng nước củ cải đường uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 60 – 90 gram, việc này cũng làm giảm thiểu những vấn đề kinh nguyệt.

+ Cố gắng hạn chế stress, căng thẳng trong công việc cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Việc duy trì tâm trạng thoải mái hỗ trợ rất lớn khi khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều.

Đây được coi là biện pháp chữa bệnh kinh nguyệt không đều hiệu quả, đơn giản và không tốn chi phí.

Tuy nhiên, biện pháp chỉ phù hợp với những trường hợp rối loạn kinh nguyệt nhẹ, không đi kèm các triệu chứng bất thường khác; đồng thời để nhìn thấy được hiệu quả cần thời gian kiên trì thực hiện.

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc Đông y

chữa kinh nguyệt không đều

cách chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y

Theo lý luận y học cổ truyền, rối loạn kinh nguyệt thuộc hai phương diện là “bất thông” (huyết khô, huyết hư, huyết ứ trệ) và “bất điều” (kinh sớm hoặc kinh muộn).

Đông y đã tìm ra, đồng thời nghiên cứu ra rất nhiều bài thuốc có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều. Chị em có thể tham khảo một số bài thuốc sau:

Ích mẫu

Đây là một trong những loại cây có tác dụng chăm sóc sức khỏe nữ giới rất tốt. Thông thường sẽ sắc ích mẫu thành thuốc uống để chữa bệnh kinh nguyệt không đều.

Tuy nhiên, nếu không có thời gian để sắc thuốc, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chế biến từ cây ích mẫu theo ý kiến và chỉ dẫn của các chuyên gia để điều hòa kinh nguyệt.

Ngải cứu

Ngải cứu có công dụng chủ yếu là thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, từ đó ổn định thân nhiệt cơ thể cũng như điều hòa kinh nguyệt, điều trị hiệu quả kinh nguyệt không đều.

Bạn có thể dùng ngải cứu nấu thành các món ăn hàng ngày hoặc đem sắc thành thuốc đều đem lại hiệu quả cao.

Diếp cá

Một bài thuốc cho hiệu quả chữa khi kinh nguyệt không đều rất tốt khác là giã nhỏ ra diếp cá và ngải cứu rồi vắt lấy nước uống.

Một số bài thuốc khác

Để điều kinh, trong y học cổ truyền có một bài thuốc là “Tứ vật thang” có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, điều kinh, trị kinh không đều cùng các chứng thuộc huyết hư kèm theo ứ trệ.

Lưu ý rằng các bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt không đều trên đây chỉ có hiệu quả tốt với trường hợp kinh nguyệt rối loạn dạng nhẹ. Khi bệnh kéo dài và có dấu hiệu nặng lên, cần đi khám tại các bệnh viện và cơ sở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân kinh nguyệt không đều cũng như tìm ra phương pháp điều trị vòng kinh không đều hữu hiệu.

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc Tây

Với nhiều trường hợp rối loạn kinh nguyệt, các bác sỹ có thể chỉ định chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai.

Bên cạnh tác dụng tránh thai an toàn, các loại thuốc tránh thai có liên quan đến nội tiết tố còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị tình trạng kinh nguyệt không đều.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em mà các bác sỹ có thể chỉ định một loại thuốc tránh thai chứa nội tiết tố hoặc kết hợp 2 loại để điều trị tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

Trước khi quyết định sử dụng thuốc tránh thai như một cách điều trị kinh nguyệt không đều, chị em cần tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa. Đồng thời, trong quá trình điều trị cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ về loại thuốc sử dụng, liều lượng cũng như tham khảo những tác dụng phụ (nếu có).

Chỉ định chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai

Chỉ định chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng Liệu pháp cân bằng nội tiết

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Đông Phương đang áp dụng điều trị kinh nguyệt không đều bằng Liệu pháp cân bằng nội tiết tố.

Liệu pháp là sự kết hợp điều trị từ sinh lý đến tâm lý, vừa điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu, vừa tư vấn tâm lý đem lại hiệu quả điều trị ngoài sức mong đợi, kinh nguyệt hồi phục bình thường, không còn rối loạn.

Điều trị bằng thuốc – Xử lý hiệu quả

Căn cứ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, liệu pháp dùng thuốc để trị liệu, điều chỉnh khí huyết nhằm dưỡng huyết bổ thận, điều chỉnh chức năng các cơ quan, đạt được mục tiêu cân bằng nội tiết tố.

Vật lý trị liệu – Loại bỏ tích tụ

Thông qua vật lý trị liệu nhanh chóng loại bỏ chất tích tụ trong cơ thể, cân bằng nội tiết tố, điều chỉnh trạng thái sinh lý tốt nhất cho bệnh nhân kinh nguyệt không đều.

Xâm lấn tối thiểu – Trị liệu cá nhân

Trường hợp nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều là do các bệnh lý như viêm nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng hay bị nhân xơ tử cung…, áp dụng trị liệu cá nhân hóa bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại.

Điều chỉnh quy luật – Thúc đẩy chu kỳ

Dựa theo chu kỳ sinh lý không giống nhau mà áp dụng phương pháp điều chỉnh chu kỳ kinh như qua ăn uống, massage, sử dụng từ trường…. Qua đó, thúc đẩy buồng trứng phát triển bình thường, nội mạc tử cung vận động và sự rụng trứng có tính quy luật.

Liệu pháp cân bằng nội tiết tố đã điều trị thành công cho hàng loạt chị em mắc chứng kinh nguyệt không đều.

Đồng thời, để đạt được hiệu quả chữa bệnh kinh nguyệt không đều cao nhất, các bác sỹ khuyến cáo chị em nên tuân thủ mọi sự hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ điều trị. Để tránh tình trạng tái phát bệnh, không nên bỏ thuốc giữa chừng, cũng nên tái khám đúng lịch hẹn của bác sỹ để đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách chữa kinh nguyệt không đều của phòng khám phụ khoa Đông Phương có thể phần nào giúp chị em có thêm kiến thức khi đi chữa bệnh. Tuy nhiên những thông tin trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo chứ khó mà để áp dụng dập khuân vào đối tượng nào bởi tình trạng bệnh cũng như sức khỏe mỗi người là khác nhau. Vì cậy, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ đến hotline 0983 000 497 để được các bác sỹ phòng khám tư vấn những thông tin hữu ích nhất.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat