Tìm kiếm [x]
slide1
slide1

Bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông y

Một trong những phương pháp điều trị viêm niệu đạo được nhiều chị em quan tâm hiện nay là cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông y. Phương pháp được đánh giá cao bởi những ưu điểm như hiệu quả cao, đảm bảo an toàn mà hạn chế gây tác dụng phụ như kháng thuốc, dị ứng thuốc, đồng thời nâng cao khả năng ngăn chặn bệnh tái phát trở lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông y thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông y

Cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông y từ cây mã đề

Cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông y từ cây mã đề

Thông thường, khi mắc bệnh viêm niệu đạo, chị em thường được chỉ định điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm. Điều trị bằng thuốc thường đem lại kết quả nhanh chóng, tuy nhiên đây lại không phải biện pháp ưu tiên dành cho những người cơ địa dị ứng thuốc hoặc sức khỏe yếu.

Lúc này, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc từ Đông y để điều trị. Những bài thuốc Đông y vừa có thể áp dụng trong thời gian dài mà không sợ tác dụng phụ, vừa có tác dụng mát gan – bổ thận, hoạt huyết thông lâm, hạn chế bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Viêm niệu đạo theo như y học cổ truyền thuộc chứng nhiệt lâm, xuất phát từ nguyên nhân bên trong như khí huyết không thông, suy giảm sức đề kháng…

Để điều trị khỏi bệnh thì cần giải độc, thanh nhiệt, hoạt huyết thông lâm, nâng cao sức đề kháng. Theo đó, chị em có thể lựa chọn áp dụng một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông y dưới đây.

Chữa viêm niệu đạo bằng cây mã đề

Theo Đông y, cây mã đề có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng lợi tiểu nên đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh đường tiết niệu, nhất là viêm niệu đạo.

Để thực hiện cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông y với cây mã đề cần sử dụng thêm thành phần là cây ý dĩ.

Lấy khoảng 300 – 500g mỗi loại cây mã đề và cây ý dĩ, đem rửa sạch rồi sao khô, tán mịn thành bột. Sử dụng hàng ngày khoảng vài tuần, 3 lần/ ngày trước bữa ăn để đạt được hiệu quả mong muốn.

Có thể dùng thêm cả rễ của cây mã đề giã nát và vắt lấy nước dùng mỗi ngày để trị chứng bí tiểu ở người cao tuổi.

[el5b505ce37c5fc]

Chữa viêm niệu đạo bằng cây dứa dại

Theo Đông y, cây dứa dại có tính mát, vị ngọt, có khả năng kháng viêm, đồng thời lợi tiểu, thoát mồ hôi tốt, đem lại hiệu quả tốt cho người mắc bệnh viêm niệu đạo.

Chuẩn bị rễ cây dứa dại (16g), ý dĩ (16g), cam thảo (12g) và trạch tả (12g). Đem đun với 750ml nước cho đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 300ml thì chắt ra, chia làm 2 phần để uống trong ngày trước bữa ăn.

Chữa viêm niệu đạo bằng râu ngô

Để chữa viêm niệu đạo bằng Đông y với râu ngô, người bệnh có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Đem đun râu ngô với xích giải (mỗi loại 50g) lấy nước uống duy trì trong 20 ngày, mỗi ngày uống 1 lần;

Cách 2: Đem rửa sạch râu ngô (50g), lá mã đề (30g) rồi đem đun sôi, khi nước sôi cho thêm 20g đường trắng vào đun thêm cho tan rồi tắt bếp. Chia nước thành 3 phần, mỗi ngày uống 3 lần, thực hiện trong 3 ngày.

Bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông y khác

Một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo từ Đông y khác

Một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo từ Đông y khác

Ngoài ra, có thể kể đến một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông y khác như:

Bài thuốc 1: Hoàng kỳ (24g), đảng sâm (18g), thục địa (18g), thỏ ty tử (12g), trạch tả (10g), bồ công anh (10g). Đem trộn đều rồi sắc lấy nước uống;

Bài thuốc 2: Thân rễ cây sậy tươi (50g), đạm trúc diệp (10g), hoa cúc dại (10g). Đem rửa sạch rồi đun thành nước uống trong vòng 10 ngày;

Bài thuốc 3: Thông thảo (30g) và cây diếp cá (30g). Đem trộn đều rồi đun lấy nước uống, dùng thay cho nước uống hàng ngày;

Bài thuốc 4: Cam thảo tươi (10g), hạt hoặc thân cây rau rền (10g). Đem đun lấy nước uống;

Bài thuốc 5: Cỏ lưỡi rắn hoa trắng (30g), rau sam (30g), bạch tiên bì (15g), thổ phục linh (15g), thạch xương bồ (15g), xuyên ngưu tất (15g), khổ sâm (15g), cù mạch (15g), tỳ giải (15g), hoàng liên (10g), mộc thông (6g), cam thảo (6g). Đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 2 lần;

Bài thuốc 6: Thổ phục linh (30g), nhân sâm đắng (30g), địa phủ tử (20g) và hoàng bá (20g). Đun lấy nước rửa bên ngoài vùng kín.

Trên đây là một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông y có khả năng nhanh chóng làm thuyên giảm tình trạng bệnh. Tuy nhiên, phương pháp Đông y này chỉ có tác dụng khi bệnh còn ở giai đoạn đầu. Vì vậy vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa trong quá trình điều trị bệnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông y cũng như các vấn đề về bệnh, bạn đọc có thể liên hệ đường dây nóng 0989 555 497 hoặc để lại câu hỏi tại mục Bác sỹ trực tuyến để được tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X
livechat